fbpx

Aihealth giúp bạn cập nhật tình hình giá khẩu trang y tế hôm nay

Khẩu trang là một vật dụng rất quan trọng trọng việc bảo vệ sức khỏe con người, đặc biệt là khẩu trang y tế. Trong thời điểm cả thế giới cả thế giới đang chống lại đại dịch Covid-19 thì giá khẩu trang y tế cũng tăng cao vì vai trò quan trọng của nó. Vì thế bài viết hôm nay sẽ giúp bạn cùng AiHealth cập nhật về giá khẩu trang y tế hôm nay.

Cấu tạo cụ thể của khẩu trang y tế

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khẩu trang khác nhau nhưng chúng sẽ có cấu trúc chung như sau.

Khẩu trang y tế sẽ có hai mặt một mặt bên ngoài có màu sậm hơn (ví dụ cụ thể như màu xanh, màu hồng, màu vàng, màu đen, màu cám, hình hoạt hình,…) có khả năng chống thấm nước. Mặt còn lại là mặt trong thì sẽ có màu nhạt hơn, có kèm theo khả năng hút ẩm.

Bộ phận quan trọng nhất của một chiếc khẩu trang y tế là lớp vi lọc. Lớp này có thể thấu khí và chống thấm nước. Đây là bộ phận giúp lọc vi khuẩn, bụi bặm,…

Khẩu trang y tế và cấu tạo chung của nó

Khẩu trang y tế và cấu tạo chung của nó

Thông tin về khẩu trang y tế 5 lớp

Khẩu trang y tế 5 lớp chính là một bước tiến lớn đối với việc sản xuất khẩu trang y tế. Nó được ra đời và đánh dấu bản thân mình bằng những tác dụng ưu việt của bản thân. Khẩu trang y tế sẽ gồm lớp thoáng, lớp than hoạt tính, lớp lọc bụi tĩnh điện, rồi đến lớp lọc bụi nhỉ và cuối cùng là lớp vải không dệt chống thấm nước.

Cho đến thời điểm hiện tại, khẩu trang y tế 5 lớp là loại khẩu trang y tế duy nhất ngăn chặn được loại bụi mịn PM 2.5. Đây là một loại bụi với kích thước rất bé nhỏ, khi đi vào cơ thể con người sẽ dẫn đến những căn bệnh hết sức nguy hiểm.

Đi đôi với chức năng siêu việt của nó cùng là mức giá thành có phần cao hơn so với những loại khẩu trang còn lại.

Cấu tạo của khẩu trang y tế 5 lớp

Cấu tạo của khẩu trang y tế 5 lớp

Khám phá khẩu trang y tế 4 lớp

Đối với khẩu trang y tế 4 lớp sẽ gồm các lớp theo thứ tự như sau: lớp vải không dệt có khả năng không thấm nước nằm ở ngoài cùng, tiếp theo là lớp vải lọc bụi có khả năng kháng khuẩn, rồi đến một lớp than hoạt định và cuối cùng là lớp có khả năng chống mốc, hút ẩm.

Lớp than hoạt tính chính là điểm mạnh nổi trội của khẩu trang 4 lớp so với các loại khẩu trang y tế khác. Như đã biết than hoạt tính có khả năng loại bỏ các tạp chất có trong không khí và trong nước. Vì thế khi áp dụng vào cấu tạo của khẩu trang nó sẽ giúp người dùng ngăn cản khí CO2, H2S, SO2,… Điều này sẽ hạn chế được phần lớn ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của con người.

Cấu tạo của khẩu trang y tế 4 lớp

Cấu tạo của khẩu trang y tế 4 lớp

Tìm hiểu về khẩu trang y tế 3 lớp 

Khẩu trang y tế 3 lớp là loại khẩu trang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường với chức năng phòng hộ nằm ở mức cơ bản. Cấu tạo bao gồm lớp vải không dêt chống thấm nước, lớp vải vi lọc kháng khuẩn và cuối cùng là lớp vải không dệt có khả năng hút ẩm, giúp cho người dùng ngăn cản được nước bọt, vi khuẩn trong khi nói lây sang người khác.

Với yếu tố chi phí rẻ và cung cấp đủ chức năng, khẩu trang y tế 3 lớp thường được sử dụng trong các bệnh viện công, bệnh viện cộng đồng hay là trong khu cách ly.

Cấu tạo của khẩu trang y tế 3 lớp

Cấu tạo của khẩu trang y tế 3 lớp

Khẩu trang y tế 2 lớp

Khẩu trang loại mỏng nhất chính là khẩu trang y tế 2 lớp. Khẩu trang y tế loại hai lớp có cấu tạo vô cùng đơn giản là lớp vải không dệt chống thấm bên ngoài và một lớp vải không dệt hút ẩm phía trong. Và chức năng của nó cũng chỉ có thể ngăn chặn những loại bụi có kích thước lớn như đất hay cát chứ không thể chống lại các loại bụi mịn hay các loại khí có hại khác.

Thông tin về khẩu trang y tế 2 lớp

Thông tin về khẩu trang y tế 2 lớp

Mức giá khẩu trang y tế hôm nay

Hiện tại có rất nhiều mức giá khác nhau đối với khẩu trang y tế. Vào những thời điểm dịch bùng phát mạnh mẽ đã có những kẻ xấu độn giá của hộp khẩu trang y tế lên đến 200 nghìn đồng, 300 nghìn đồng mà chất lượng lại rất thấp.

Một hộp khẩu trang y tế thông thường sẽ có giá dao động từ 35 nghìn đồng trở lên tùy vào loại khẩu trang, nhãn hiệu khẩu trang.

Ngoài khẩu trang y tế thông thường còn có các loại khẩu trang cao cấp khác như khẩu trang 3M, khẩu trang 4M,… Những loại càng cao cấp thì sẽ cũng sẽ càng cao theo.

Cập nhập giá khẩu trang y tế hôm nay

Cập nhập giá khẩu trang y tế hôm nay

Mong rằng bài viết mà AiHealth mang cho bạn đọc ngày hôm nay sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin bổ ích và thú vị. Hy vọng bạn sẽ chọn mua được loại khẩu trang y tế ưng ý cũng như chất lượng bạn nhé! Chúc bạn một ngày tốt lành.