fbpx

[Góc tư vấn] Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bao nhiêu tiền?

Là một vật dụng thiết yếu của mỗi người dân hiện nay khi ra đường hay khi làm nơi công xưởng, rất nhiều có thắc mắc được đặt ra liệu một dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bao nhiêu tiền? Hãy cùng AiHealth đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Dây chuyền khẩu trang y tế bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế, và mỗi dây chuyền này lại có một mức giá khác nhau. Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau, một trong số đó có thể kể đến là: thương hiệu của nhà sản xuất dây chuyền, hình thức sản xuất, tải trọng của dây chuyền,…

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế có nhiều mức giá khác nhau, phụ thuộc nhiều yếu tố

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế có nhiều mức giá khác nhau, phụ thuộc nhiều yếu tố

Hiện nay, trên thị trường thống kê có 2 loại dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế phổ biến nhất, đó là dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tự động và dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bán tự động. Hai loại dây chuyền này sẽ có những điểm khác nhau rõ rệt mà bạn cần tìm hiểu trước khi quyết định đầu tư hay không. Tuy nhiên, về nguyên tắc hoạt động thì quy trình sản xuất khẩu trang y tế bán tự động sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với hình thức còn lại.

Chúng ta sẽ tiến hành đi tìm hiểu sâu hơn về 2 loại dây chuyền này.

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tự động

Dây chuyền này được sử dụng khá rộng rãi hiện nay vì có thể đem lại nhiều lợi ích cho nhà sản xuất. Đúng như tên gọi, đây là một dây chuyền bao gồm nhiều loại máy móc khác nhau, hoạt động một cách tuần tự để cho ra thành phẩm cuối cùng là một chiếc khẩu trang nguyên chỉnh. Dây chuyền này có thể hoạt động mà không cần phải có sự can thiệp của con người.

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tự động có thể sản xuất ra khẩu trang từ 1 đến 5 lớp tùy theo nhu cầu, với đủ kích cỡ cho người lớn và trẻ em. Những thông số của khẩu trang sẽ được cài đặt trước khi tiến hành sản xuất.

Máy sản xuất khẩu trang y tế tự động

Máy sản xuất khẩu trang y tế tự động

Theo như thông tin của máy, trung bình một ngày nếu hoạt động hết công suất, máy sẽ sản xuất được được 50 thùng khẩu trang, tương đương từ 100 đến 200 chiếc một phút. Máy cũng được vận hành một cách êm ái và ít khi gặp phải tình trạng bị lỗi hỏng, tỷ lệ phế phẩm chỉ rơi vào khoảng 2% trên tổng số khẩu trang thu được. Chính vì vậy, đây là dây chuyền sản xuất được các doanh nghiệp trung bình và lớn lựa chọn hơn, bởi nó có thể tiết kiệm được thời gian và nhân công, lại có có thể sản xuất ra số lượng nhiều hơn.

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bán tự động

Ngược lại với dây chuyền sản xuất tự động, dây chuyền bán tự động này vẫn cần phải có sự can thiệp của con người mới có thể cho ra thành quả cuối cùng. Dây chuyền cũng bao gồm nhiều các loại máy móc khác nhau, từ phần làm quai khẩu trang, đến làm thân khẩu trang, hàn quai,…, chúng hoạt động một cách riêng lẻ và cần có nhân công hỗ trợ.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, đây sẽ là một gợi ý thích hợp. Bởi chi phí đầu tư cho dây chuyền này ban đầu sẽ ít hơn nhiều so với dây chuyền tự động. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, đôi khi sẽ gặp lỗi sản phẩm do nhân công chưa thành thạo các khâu tiến hành, thậm chí có thể hư hỏng về máy. Chính vì vậy, các bạn khi có ý định đầu tư, trước hết phải đào tạo được nhân công một cách thuần thục.

Máy sản xuất khẩu trang y tế bán tự động

Máy sản xuất khẩu trang y tế bán tự động

Vì có sự hỗ trợ của con người, nên không thể xác định được tỷ lệ thành phẩm bị lỗi hay hỏng. Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng, tổng số sản phẩm tạo ra trong một ngày sẽ không thể bằng được với dây chuyền sản xuất tự động. 

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bao nhiêu tiền còn bị ảnh hưởng một phần bởi các nhà phân phối chính thức, đôi khi giữa những nhà phân phối này sẽ có chênh lệch về giá nhất định. Chính vì vậy, trước khi quyết định đầu tư, các bạn nên liên hệ trực tiếp để nhận được tư vấn tốt nhất.

Các nguyên liệu cần phải có khi sản xuất khẩu trang y tế

Sau khi tìm hiểu về dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bao nhiêu tiền, hãy cùng AiHealth đi sâu vào phân tích các nguyên liệu cần thiết để có thể tạo ra một chiếc khẩu trang thành phẩm.

Vải lọc: Đối với mỗi chiếc khẩu trang, vải lọc kháng khuẩn là yếu tố quan trọng nhất. Vải lọc này sẽ được đặt ở giữa khẩu trang, nhiệm vụ của nó là lọc đi các bụi mịn có trong không khí. Một lớp vải lọc đạt chuẩn có thể lọc tới 99% vi khuẩn, giúp hạn chế tối đa các căn bệnh lây qua đường hô hấp.

Dây đeo: Dây chun cũng tương đối cần thiết trong quy trình tạo ra khẩu trang. Thông thường các loại khẩu trang được bày bán trên thị trường hiện nay đều có dây đeo được làm bằng cotton hoặc spandex.

Các nguyên liệu cần phải có để sản xuất khẩu trang y tế đạt chuẩn

Các nguyên liệu cần phải có để sản xuất khẩu trang y tế đạt chuẩn

Vải khẩu trang: Đây là các loại vải không dệt, được làm từ những hạt nhựa tổng hợp. Những hạt nhựa này được liên kết với nhau thông qua chất kết dính, sau đó kéo sợi thành những lớp vải mỏng. Loại vải không dệt này tương đối thân thiện với môi trường, và nó còn có những lợi ích tuyệt vời khác như không thấm, có độ mềm và độ đàn hồi,…

Miếng nẹp mũi: Đây là chi tiết nhỏ nhưng khá quan trọng. Chất liệu để tạo nên thanh này là bằng kẽm, có thể uốn cong dễ dàng, giúp khẩu trang ôm sát vào sống mũi, tránh tiếp xúc với bên ngoài. 

Cách thức để tạo ra một khẩu trang y tế đạt chuẩn

Bây giờ hãy cùng AiHealth tìm hiểu về quy trình để tạo nên được một chiếc khẩu trang hoàn chỉnh nhé!

Những chiếc khẩu trang đạt chuẩn chất lượng là những loại có từ 3 đến 5 lớp, bao gồm cả lớp vải không dệt và vải lọc. Một quy trình sản xuất khẩu trang sẽ diễn ra theo nhiều bước khác nhau, nhưng chung quy có thể tóm tắt lại bằng công việc sau đây:

Tạo hình dáng cho khẩu trang: Đây là bước cho các lớp vải vào trong máy. Các lớp vải này sẽ được sắp xếp theo một thứ tự nhất định. Chúng sẽ đi từ từ qua các máy khác nhau để cắt theo tỷ lệ, để dập khuôn thành các nếp gấp, giúp khẩu trang có thể thu gọn lại ở dạng phẳng. Các nếp gấp này bạn có thể dễ dàng kéo ra cho phù hợp với khuôn mặt từng người. Sau đó, thanh nẹp mũi sẽ được cố định lại vào khẩu trang và đính cố định lại 2 mắt.

Quy trình sản xuất khẩu trang y tế

Quy trình sản xuất khẩu trang y tế

Đính dây đeo: Ngay khi vừa tạo hình xong cho khẩu trang sẽ đến công đoạn đính dây đeo. Dây này có thể điều chỉnh kích cỡ vì nó co giãn. Sau khi gắn dây đeo, người làm sẽ khâu kín phần viền lại. Sau đó, khẩu trang thành phẩm sẽ được đóng kín lại bằng túi nilon và cho vào hộp với số lượng nhất định. Thông thường, mỗi hộp khẩu trang sẽ có 50 chiếc.

Dây chuyền khẩu trang bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu để chọn ra loại phù hợp nhất với khả năng và nhu cầu của mình. 

Hy vọng những thông tin trên đây mà AiHealth đưa ra có thể giúp ích được cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và đầu tư dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế. Dù sao đi nữa, trước khi đầu tư, bạn cũng cần tìm hiểu những địa điểm phân phối uy tín, tránh trường hợp mua phải hàng đểu, hàng kém chất lượng.