fbpx

Khẩu trang N99 – Những vấn đề bạn đọc cần biết

Không chỉ môi trường ô nhiễm không khí mà dịch bệnh COVID-19 hoành hành trong những năm gần đây gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng. Những chiếc khẩu trang N99 là sản phẩm giúp bảo vệ bạn và gia đình khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường xung quanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về khẩu trang N99 trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về khẩu trang N99

Với tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện tại thêm vào đó là tình hình dịch bệnh phức tạp thì khẩu trang N99 đã không còn xa lạ gì với chúng ta.

Tiêu chuẩn N99 là gì?

Tiêu chuẩn N99 được công bố bởi National Institute for Occupational Safety and Health (Viện Sức khỏe và An toàn Lao động Quốc gia Hoa Kỳ). Đây là một tiêu chuẩn được sử dụng để đánh giá khả năng lọc của một chiếc khẩu trang.

Tiêu chuẩn N99 là gì?

Tiêu chuẩn N99 là gì?

Trong đó:

+ Chữ “N” ở đầu tiên chính là ký hiệu của cụm từ Not Resistant to Oil có nghĩa là không kháng được chất dầu. (Không chống được chất dầu).

+ Số 99 ở phía sau biểu thị khả năng lọc đạt hiệu quả tới 99% các hạt có kích thước siêu nhỏ đến 0.3μm. Kích thước siêu nhỏ 0.3μm này tương đương với kích thước của vi khuẩn và virus hay bụi nhỏ đến mức vô hình, thường gọi là bụi mịn.

Khẩu trang N99 lọc được những gì?

Khẩu trang N99 được CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ) khuyến nghị cho người dân ở các thành phố có mức ô nhiễm nặng sử dụng. Sản phẩm có thể lọc được các thành phần như:

+ Có thể lọc được tất cả các hạt siêu nhỏ, virus, vi khuẩn có kích thước đến 0.3μm

+ Khói bụi, khí thải từ xưởng sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp

+ Khí thải từ xe máy, ô tô và các phương tiện giao thông khác

+ Bụi trên đường phố, bụi từ các công trình xây dựng

+ Tro bụi hoạt động sản xuất nông nghiệp và từ hoạt động đốt rác

Một số loại khẩu trang N99 hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang N99 khác nhau. Mỗi loại có những đặc tính riêng phù hợp với nhu cầu người sử dụng. Một số loại khẩu trang N99 đang rất được ưa chuộng hiện nay như: Vogmask N99 C2V, I-Smart KTN99, Air Purifier KTS 99, Fresh Air GF99, Air Pollution Mask,…

Đeo khẩu trang N99 phòng tránh COVID-19 tốt nhất?

Bệnh truyền nhiễm COVID-19 chủ yếu lây lan giữa những người có tiếp xúc gần với nhau trong phạm vi 2m. Vì vậy việc sử dụng khẩu trang y tế là yếu tố đặc biệt quan trọng để kiểm soát lây nhiễm, đặc biệt là tại các địa điểm đông người.

Sử dụng khẩu trang y tế để phòng tránh COVID-19

Sử dụng khẩu trang y tế để phòng tránh COVID-19

Khẩu trang y tế nói chung và khẩu trang N99 nói riêng được Bộ Y tế khuyến nghị là một tấm chắn đơn giản để giúp ngăn chặn các giọt lây nhiễm. Việc đeo khẩu trang sẽ hạn chế tối đa việc phun các giọt bắn qua mũi và miệng đối với người bị nhiễm và hạn chế tiếp xúc virus gây bệnh đối với người khỏe mạnh.

Đây được gọi là cách kiểm soát nguồn lây nhiễm đơn giản và đạt hiệu quả cao. Do đó có thể khẳng định việc đeo khẩu trang chính là phương pháp phòng tránh COVID-19 tốt nhất.

Cách đeo khẩu trang N99 đúng chuẩn

Đeo khẩu trang tưởng chừng đơn giản nhưng có không ít người đã hiểu lầm về nó. Hãy tham khảo cách đeo khẩu trang N99 chuẩn dưới đây:

+ Khẩu trang y tế chỉ sử một lần và không tái sử dụng rồi vứt vào thùng rác có nắp đậy an toàn.

+ Trước khi đeo khẩu trang thì phải rửa tay đúng cách với dung dịch rửa tay có chứa cồn 60% hoặc xà phòng.

+ Lưu ý khi đeo khẩu trang phải đeo đúng mặt vì thứ tự mỗi lớp đều được sắp xếp có quy định tương ứng với những công dụng riêng.

+ Khi mang khẩu trang thì tay tuyệt đối không được sờ vào, thậm chí việc điều chỉnh khẩu trang cũng có thể làm virus gây bệnh truyền cho người khác. + Và đặc biệt chú ý khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng.

+ Cách tháo khẩu trang cũng chỉ được cầm vào dây đeo ở tai, tháo ra rồi nhanh chóng ra vào thùng rác quy định. Thói quen lấy tay vớ khẩu trang là thói quen xấu dễ lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác từ bàn tay.

Mua khẩu trang N99 chính hãng ở đâu uy tín?

Nhu cầu sử dụng khẩu trang N99 ngày càng tăng cao, thậm chí mặt hàng này còn cháy hàng bởi là sản phẩm đạt hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, để bảo vệ cho chính mình và những người xung quanh thì mỗi người cần phải mua khẩu trang N99 tại địa điểm uy tín.

Lựa chọn mua khẩu trang ở địa chỉ uy tín

Lựa chọn mua khẩu trang ở địa chỉ uy tín

Nền tảng AiHealth là mô hình bác sĩ gia đình đã phát triển kết hợp cùng yếu tố công nghệ để xây dựng nên một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Nền tảng liên kết với hàng trăm phòng khám, trung tâm xét nghiệm và hàng ngàn y bác sĩ trình độ chuyên môn cao. Không chỉ là nơi phân phối thuốc mà tại đây bạn cũng có thể đặt khẩu trang N99 chính hãng từ các nhà thuốc, địa chỉ uy tín trên toàn quốc.

Link tải và cài đặt ứng dụng AiHealth: Tại Đây

Khẩu trang N99 là sản phẩm ưu việt và là giải pháp tối ưu để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp. Hãy tải ngay ứng dụng AiHealth về máy điện thoại để được tiếp cận, trao đổi trực tiếp với bác sĩ gia đình và đặt mua khẩu trang N99 chính hãng nhé.