fbpx

Bác sĩ chuyên khoa 1 là gì? Đặt lịch bác sĩ chuyên khoa 1 tại AiHealth

Chắc chắn mỗi khi bạn đến bệnh viện đều nghe qua cụm từ “bác sĩ chuyên khoa 1” nhưng mấy ai có thể hiểu được nó. Bạn có tò mò không? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem bác sĩ chuyên khoa 1 là gì qua bài viết dưới đây nhé!!

Bác sĩ chuyên khoa 1 là gì?

Để trả lời cho câu hỏi bác sĩ chuyên khoa 1 là gì thì trước hết chúng ta nên đi tìm hiểu bác sĩ chuyên khoa trước.

Bác sĩ chuyên khoa 1 là gì?

Bác sĩ chuyên khoa 1 là gì?

Bác sĩ chuyên khoa

Sinh viên Y khoa sau khi kết thúc 6 năm học đại học và tốt nghiệp thì sẽ được gọi là bác sĩ nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề. Những sinh viên này sẽ phải học thêm 18 tháng tại các cơ sở y tế thì mới được cấp chứng chỉ hành nghề.

Nếu như bạn muốn nâng trình độ bác sĩ lên thì có thể chọn theo 2 hướng chính là: Tự nghiên cứu để học và thực hiện lâm sàng. Khi bạn theo hướng lâm sàng thì bác sĩ sẽ học cao lên để có thể trở thành bác sĩ chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, bác sĩ chuyên khoa định hướng.

Bác sĩ chuyên khoa 1

Đối tượng để thi tuyển trở thành bác sĩ chuyên khoa 1 chính là những người đã tốt nghiệp chính quy hoặc không chính quy, thực hiện lâm sàng trên 12 tháng, nữa không quá 45 tuổi, nam không quá 50 tuổi.

Hiện nay, có hai hình thức đào tạo bác sĩ chính là hệ trung cấp và hệ thập trung. Đối với hệ trung cấp thì bạn sẽ phải học 2 năm tập trung, hệ thập trung thì bạn sẽ học theo từng đợt kế hoạch trong khoảng 3 năm.

Trình độ của bác sĩ chuyên khoa 1

Vừa rồi thì chúng ta đã tìm hiểu về bác sĩ chuyên khoa 1 là gì rồi và giờ hãy tìm hiểu với chúng tôi về trình độ của các bác sĩ chuyên khoa 1 nhé.

Việc để trở thành bác sĩ chuyên khoa 1 thì bạn cần mất rất nhiều năm và phải có chứng chỉ hành nghề. Chính vì thế mà các bác sĩ chuyên khoa 1 đều là nguồn lực không thể thiếu đối với tất cả các bệnh viện. Với bác sĩ chuyên khoa 1 thì được phép cấp bằng như trình độ thạc sĩ.

Các trường đào tạo bác sĩ chuyên khoa 1

Trường đại học Y Hà Nội

Đây là ngôi trường nổi tiếng và có tiêu chuẩn cao trong việc tuyển chọn sinh viên cũng như đào tạo sinh viên ra trường. Qua nhiều năm tồn tại và phát triển thì đại học Y Hà Nội đã khẳng định được vị trí của mình trong việc đào tạo các bác sĩ.

Bác sĩ chuyên khoa 1 được đào tạo từ các trường đại học hàng đầu 

Bác sĩ chuyên khoa 1 được đào tạo từ các trường đại học hàng đầu 

Đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là nơi đào tạo hàng đầu của ngành Y đối với khu vực miền Nam. Trường đào tạo một số ngành như: y khoa, răng hàm mặt, y dược,… đặc biệt là đào tạo những bác sĩ chuyên khoa 1 và chuyên khoa 2.

Hầu hết các bác sĩ chuyên khoa 1 đầu nhàng tại các bệnh viện lớn tại TPHCM đều học tập từ ngôi trường danh giá này.

Học viện quân y

Đây được xem là ngôi trường được coi là trọng điểm, quan trọng của quốc gia. Ngôi trường quan tâm đến điều trị bệnh và nghiên cứu. Chính vì thế mà điểm đầu vào của ngôi trường này thường rất cao và các hoạt động tại trường thường rất nghiêm túc và khắt khe.

Trường đại học Dược Hà Nội

Đây là ngôi trường quan trọng trong việc đào tạo và cung cấp các nguồn nhân lực y dược cho y tế. Điểm chuẩn tuy không cao như đại học y Hà Nội nhưng chất lượng đào tạo cũng không kém.

Trường đại học y dược Hải Phòng 

Ngôi trường có điểm chuẩn đầu vào khá cao và đào tạo đội ngũ chuyên khoa chuyên nghiệp tại miền Bắc.

Trường đại học y dược Thái Bình

Đây là ngôi trường nổi tiếng về việc đào tạo các bác sĩ chuyên khoa 1 và trường cũng là nguồn cung cấp các bác sĩ cho ngành y tế nước ta. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn trường làm nơi đào tạo nhé.

Đặt lịch khám bệnh với bác sĩ chuyên khoa 1

Việc sử dụng ứng dụng AiHealth để có thể khám – chữa – bệnh tại nhà trong mùa dịch này là điều cần thiết. Bạn chỉ cần tải app trên điện thoại, đăng kí và thực hiện các dịch vụ có trên app là bạn có thể hẹn bác sĩ đến tận nhà để khám chữa bệnh cho bạn.

Link tải và cài đặt app AiHeath: Tại Đây

Đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa 1 tại App AiHealth

Đặt lịch khám với bác sĩ chuyên khoa 1 tại App AiHealth

Sử dụng app trong mùa dịch này cũng góp phần làm giảm áp lực phòng chống dịch của chính phủ, hạn chế tiếp xúc với nhiều người nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe của chính mình và những người thân trong gia đình.

Bạn cũng sẽ không cần phải đến bệnh viện đợi chờ làm thủ tục, cũng không mất nhiều chi phí di chuyển, không làm thủ tục rườm rà mà vẫn khám bệnh đầy đủ vì đã đặt lịch khám tại nhà với bác sĩ chuyên khoa 1 rồi.

Không những thế, bạn có thể tìm hiểu những thông tin liên quan đến sức khỏe ngay tại app và có thể yêu cầu giao thuốc đến tận nhà. Đảm bảo mọi thông tin trên app đều đúng và thuốc được giao cũng đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Như vậy, chúng ta cũng đã giải đáp được thắc mắc bác sĩ chuyên khoa 1 là gì và trình độ của các bác sĩ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt lịch khám tại nhà trên app AiHealth vì các bác sĩ tại đây rất chuyên nghiệp. Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay về máy để có thể trải nghiệm các dịch vụ tại app nhé.