fbpx

Giải thích vấn đề sốt nhẹ có phải dấu hiệu mang thai hay không?

Đối với người phụ nữ, có rất nhiều dấu hiệu để nhận ra việc chúng ta có mang thai hay không. Nhưng đôi khi bạn không có đủ kiến thức hay những dấu hiệu không rõ rệt dẫn đến việc bạn không phát hiện việc mang thai kịp thời có thể sẽ dẫn đến những hậu quả khác nhau. Vì thế hôm nay AiHealth sẽ gửi đến một bài viết nhằm giải đáp thắc mắc về mang thai cũng như sốt nhẹ có phải dấu hiệu mang thai bạn nhé!

Sốt nhẹ có phải dấu hiệu mang thai hay không?

Có rất nhiều dấu hiệu để một người phụ nữ có thể nhận ra việc mang thai, ví dụ như hay buồn nôn, thèm ăn các món chua, hay buồn ngủ, vòng một thay đổi kích cỡ, căng tức, không chịu được một số mùi,…

Thực tế cho thấy thân nhiệt của một người đang mang thai sẽ có phần cao hơn chút ít so với một người bình thường, cụ thể nhiệt độ sẽ dao động từ 36,9OC cho đến 37,2OC.

Các chuyên gia về lĩnh vực sức khỏe cũng đã công bố rằng, dấu hiệu mang thai của thời kỳ đầu cũng bao gồm việc cơ thể sốt nhẹ, nóng trong người, mặt đỏ hơn. Nguyên nhân là trong quá trình mà cơ thể người phụ nữ thụ thai thì bản thân họ sẽ dễ bị nhiễm trùng virus, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến những bệnh cảm lệnh hay cảm lạnh.

Ngoài ra, thêm một nguyên nhân mà cơ thể sốt nhẹ ở thời kỳ mang thai là do cơ chế tự suy giảm hoạt động của hệ thống miễn dịch để tránh việc cơ thể người mẹ đào thải thai nhi ra ngoài.

Thường thì sau bảy đến mười ngày, tính từ ngày bạn quan hệ tình dục không đi kèm với các phương pháp tránh thai thì khả năng có thai là rất cao nếu bạn có triệu chứng sốt nhẹ.

Nhưng để có thể chắc chắn hơn, bạn hãy sử dụng thêm que thử thai bạn nhé! Nếu như kết quả là hai vạch thì bạn đã chính thức mang trong mình một thiên thần nhỏ bé rồi đấy.

Sốt nhẹ là dấu hiệu mang thai thời kỳ đầu

Sốt nhẹ là dấu hiệu mang thai thời kỳ đầu

Nguyên nhân mẹ bầu thường hay bị sốt nhẹ

Sốt nhẹ không chỉ xuất hiện như một dấu hiệu mang thai mà nó còn xuất hiện trong suốt quá trình mang thai của mẹ bầu, vậy nguyên nhân là vì đâu?

Lượng máu trong cơ thể của một người phụ nữ đang mang thai sẽ tăng lên. Hay nói dễ hiểu hơn là tăng cường khả năng lưu thông nên cơ thể của họ sẽ trở nên ấm hơn so với người bình thường. Thậm chí vào giai đoạn này cơ thể sẽ hay đổ mồ hôi, dễ nóng hơn.

Lượng máu trong cơ thể sẽ tăng lên đột ngột nhất ở giai đoạn tuần thứ sáu của thai kỳ. Lượng máu tăng lên để đảm bảo rằng em bé sẽ được nhận đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể phát triển bình thường.

Nguyên nhân của việc sốt nhẹ ở mẹ bầu

Nguyên nhân của việc sốt nhẹ ở mẹ bầu

Phương pháp hạ sốt hiệu quả

Phụ nữ mang thai không thể sử dụng các loại thuốc hạ sốt thông thường vì thế sau đây AiHealth sẽ mách bạn một số phương pháp hạ sốt an toàn bạn nhé!

  • Hạ sốt bằng cách ngâm cơ thể trong bọt biển.
  • Cung cấp đủ nước cho cơ thể. Sử dụng vitamin C để hạ sốt.
  • Uống thêm canxi vào cơ thể.
  • Sử dụng nước ấm để tắm rửa cơ thể.
  • Uống thêm các loại trà thảo mộc.
  • Masage cho cơ thể của mình.
  • Chườm mát cho cơ thể.
  • Sử dụng quần áo có chất vải thoáng mát.

Cách hạ sốt an toàn cho phụ nữ có thai

Cách hạ sốt an toàn cho phụ nữ có thai

Cách xác định mang thai chính xác

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về kết quả, chưa thực sự tin tưởng vào đó bởi vì trong cuộc sống thực tế đã có không ít trường hợp hiểu lầm về việc mang thai thì hãy tham khảo những cách nhận biết mang thai sau bạn nhé!

Cách đầu tiên cũng là cách phổ biến nhất là bạn hãy sử dụng que thử thai. Bạn nên sử dụng sau hai tuần kể từ ngày quan hệ vì đây là thời gian mang lại kết quả chính xác nhất. Đồng thời, việc thử thai bằng que nên được làm vào buổi sáng.

Phương pháp mang lại sự chính xác cao hơn chính là siêu âm. Khi đến cơ sở y tế và siêu âm bạn sẽ nắm chắc kết quả hơn, ít sai sót hơn.

Ngoài ra còn có phương pháp thử thai bằng cách xét nghiệm máu hay là nước tiểu. Khi mang thai cơ thể người phụ nữ sẽ có sự thay đổi về nồng độ hoocmon hCG, nên việc xét nghiệm sẽ giúp phát hiện ra có mang thai thật hay không.

Siêu âm đề biết có mang thai hay không

Siêu âm đề biết có mang thai hay không

Mong rằng AiHealth đã giúp bạn tìm ra được câu trả lời cho tất cả thắc mắc của mình thông quan những thông tin bổ ích, hữu dụng được cung cấp trong bài viết ngày hôm nay. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với chủ để xoay quanh vấn đề mang thai, dấu hiệu sốt nhẹ có phải dấu hiệu mang thai hay không bạn nhé! Chúc bạn một ngày tốt lành.

Cuối cùng đừng chần chừ mà hãy click ngay vào đường link bên dưới để tải ứng dụng AiHealth đăng ký lịch khám thai online nhé.

Nên xem ứng dụng Aihealth chi tiết: Tại Đây