fbpx
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Giải đáp chi tiết thắc mắc đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 ở đâu?

Giải đáp chi tiết thắc mắc đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 ở đâu?

AiHealth giải đáp mọi thắc mắc của bạn về việc đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 ở đâu và những thông tin liên quan về tình hình dịch bệnh hiện nay. Cùng theo dõi qua nội dung được giới thiệu dưới đây nhé.

Tìm hiểu thông tin về đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 ở đâu?

Tìm hiểu thông tin về đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 ở đâu?

Covid-19 là gì?

Covid-19 là một loại dịch do virus Sars – CoV 2 gây ra, đây là loại virus chưa từng thấy trước đây. Bệnh dịch Covid-19 chủ yếu bệnh lây nhiễm thông quan con đường hô hấp, khi bị lây nhiễm sẽ xuất hiện các triệu chứng khác nhau trong khoảng thời gian từ 2 – 21 ngày.

Có nhiều biến chủng Covid-19 khác nhau và mức độ nặng nhẹ khác nhau. Các triệu chứng do Covid-19 gây ra như: sốt ớn lạnh, ho, khó thở, cơ thể mệt mỏi đau nhức, mất vị giác, đau họng, nghẹt mũi…

Một số điều cần biết về tiêm chủng Covid-19

– Tùy thuộc vào loại vắc xin mà bạn sử dụng để quyết định số liều cần tiêm chủng, đảm bảo quá trình tiêm được bảo vệ tốt nhất:

  • Nếu là vắc xin Pfizer – BioNTech thì tiến hành tiêm hai liều chủng ngừa với thời gian cách nhau 3 tuần (tương đương 21 ngày)
  • Nếu là vắc xin Moderna thì tiến hành tiêm hai liều chủng ngừa với thời gian cách nhau 1 tháng (tương đương 28 ngày)
  • Với loại vắc xin Covid-19 J&J/Janssen thì chỉ tiêm chủng một liều duy nhất.

Cần tìm hiểu kĩ thông tin về tiêm chủng trước khi đăng ký.

Cần tìm hiểu kĩ thông tin về tiêm chủng trước khi đăng ký.

– Trường hợp người dân có các bệnh nền vẫn có thể thực hiện tiêm chủng phòng Covid-19 với điều kiện họ không có các phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc có dị ứng ngay lập tức với các liều vắc xin ngừa Covid-19. Trước khi đăng ký tiêm vắc xin cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin quan trọng về khuyến cáo quan trọng đối với những người đã từng có bệnh nền.

– Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai có thể tiêm chủng vắc xin Covid-19. Tuy nhiên, nên trao đổi kỹ với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để có quyết định an toàn nhất. Tìm hiểu các khuyến nghị liên quan đến việc tiêm chủng cho người mang thai hoặc cho con bú. Trường hợp quyết định đăng ký tiêm vắc xin thì nên sử dụng ứng dụng AiHealth trên điện thoại để theo dõi tình trạng sức khỏe và thai nhi sau khi tiêm chủng, mọi thông tin sẽ được cập nhật chi tiết và chính xác nhất trên phần mềm hệ thống.

– CDC không khuyến nghị người dân nên lựa chọn tiêm loại vắc xin nào tốt hơn loại nào. Quyết định quan trọng chính là việc tiêm chủng ngừa Covid-19 càng sớm càng tốt. Mọi vắc xin đưa vào sử dụng đều được Bộ Y tế cấp phép và khuyến nghị dùng đều có tính an toàn và hiệu quả cao. Thực hiện tiêm chủng để phòng ngừa Covid-19, hạn chế các trường hợp lây nhiễm nghiêm trọng trong cộng đồng hiện nay.

– Người dân cần hiểu rõ về nguy cơ các tình trạng có thể xảy ra sau khi tiêm vắc xin Covid-19. Tình trạng hiếm hoi có thể xảy ra là huyết khối kèm theo hội chứng giảm tiểu cầu sau khi tiêm chủng bằng vắc xin J&J/Janssen. Đây là vấn đề hiếm khi xảy ra, trường hợp đã xảy ra là từ phụ nữ có độ tuổi từ 18 – 49 tuổi. Tuy nhiên, người dân có thể yên tâm vì Bộ Y tế đã và đang nghiên cứu về tình trạng hiếm hoi này và thành công nghiên cứu có tỷ lệ cao.

Tiêm chủng vắc xin hạn chế các trường hợp lây nhiễm hiện nay.

Tiêm chủng vắc xin hạn chế các trường hợp lây nhiễm hiện nay.

Đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 ở đâu?

Để tìm kiếm thông tin về địa chỉ đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 trên toàn quốc, truy cập ứng dụng AiHealth để tìm kiếm nhanh chóng.

VNVC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhập khẩu lượng vắc xin Covid-19 trên Thế giới, vận chuyển và bảo quản vắc xin tại hệ thống kho lạnh, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

Có thể đăng ký tiêm vắc xin tại các cơ sở của VNVC trên toàn quốc. Nhiều cơ sở được phục vụ riêng cho quy trình tiêm vắc xin đến người dân, cùng chung tay phòng chống đại dịch Covid-19.

Ngoài hệ thống tiêm chủng VNVC trên toàn quốc, còn có các bệnh viện uy tín tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ triển khai hệ thống tiêm chủng vắc xin Covid-19 đến cho người dân.

Dựa trên tình hình dịch bệnh lây nhiễm hiện nay, Bộ Y tế đã và đang hỗ trợ, tiến hành việc tiêm chủng Covid-19 trên toàn quốc, tại các bệnh viện và cơ sở y tế ở tuyến tỉnh, huyện trên khắp 64 tỉnh thành. Hãy đợi thông báo sớm nhất từ Bộ Y tế và đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 nhanh chóng qua ứng dụng AiHealth, phòng ngừa dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay nhé.

Đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 nhanh chóng qua ứng dụng AiHealth

Ứng dụng AiHealth hỗ trợ đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 qua hệ thống online với phạm vi tại cơ sở VNVC và các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc.

Trung tâm VNVC hỗ trợ tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên toàn quốc.

Trung tâm VNVC hỗ trợ tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên toàn quốc.

Chỉ với vài bước đơn giản cài đặt và sử dụng ứng dụng, bạn có thể tìm kiếm nhanh chóng về các thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay và hệ thống tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19, bạn sẽ nhận được hỗ trợ dịch vụ uy tín và chất lượng nhất.

 

Tất cả người dân đăng ký qua ứng dụng AiHealth để nhận lịch tiêm vắc xin Covid-19 nhanh chóng và chính xác nhất. Mọi thông tin về cơ sở VNVC, các bệnh viện và cơ sở y tế trên toàn quốc được cập nhật địa chỉ chính xác cài đặt trên Google Map trực tiếp trên AiHealth.

Liên hệ tổng đài 1900 6487 để được giải đáp chi tiết và hỗ trợ mọi thắc mắc nhé.

Lưu ý : Hiện tại Vắc xin Covid-19 chưa được tiêm rộng rãi , mọi người chờ đợi khi nào có tin chính thức Aihealth công bố chính xác nha