fbpx

Chuyên gia tham vấn tâm lý học đường

Những năm gần đây vấn đề tâm lý học đường ngày càng thu hút sự quan tâm của cộng đồng khi nhiều sự việc đau lòng xảy ra. Đây là lúc các chuyên gia tham vấn tâm lý học đường được tìm kiếm nhiều nhất. Cùng AiHealth xem thử các bác sĩ/thạc sỹ tâm lý uy tín trong lĩnh vực này là ai nhé

Tầm quan trọng của các chuyên gia tham vấn tâm lý học đường

Tuổi học sinh, đặc biệt là vị thành niên là đối tượng rất dễ bị ảnh hưởng cảm xúc và gặp phải vấn đề tâm lý. Nếu không được quan tâm và cải thiện kịp thời, các vấn đề tâm lý sẽ ngày càng nghiêm trọng, khó kiểm soát và tiềm ẩn nguy cơ khôn lường.

Chuyên gia tư vấn tâm lý học đường

Nguyên nhân dẫn đến các vấn đề tâm lý của trẻ vị thành niên có rất nhiều, thường gặp nhất là áp lực học tập, bạo lực học đường, bạo lực gia đình, bố mẹ ly hôn… Bóng ma tâm lý tuổi thơ có thể dẫn đến tình trạng trầm cảm.

Vì vậy, việc có một chuyên gia tham vấn tâm lý học đường cho trẻ vị thành niên là điều cần thiết. Các em sẽ được hỗ trợ ngay khi gặp khó khăn, đồng hành và định hướng đúng phương pháp để tránh các vấn đề tâm lý trở nên trầm trọng.

Trong phiên họp Chất vấn và trả lời chất vấn của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV vào tháng 11 năm 2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã bày tỏ quan điểm về vấn đề tâm lý học đường và đưa ra một số giải pháp.

Đặc biệt trong Thông tư 16 đã nhắc đến các vị trí trong nhà trường, thống nhất có thêm một vị trí mới phụ trách tư vấn tâm lý học đường cho học sinh. Đây là bước tiến quan trọng thể hiện sự quan tâm của nhà nước cũng như cộng đồng đến sức khỏe tinh thần của người dân nói chung và học sinh nói riêng – điều mà trước đây luôn bị xem nhẹ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý học đường sẽ làm gì?

Với vai trò đồng hành chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh, các chuyên gia tham vấn tâm lý học được có thể ở tại trường hoặc là những người công tác bên ngoài. Với những vị trí công tác trong nhà trường, họ có thể tham gia trợ giúp tư vấn, trò chuyện hàng ngày với trẻ, hoặc tổ chức một số buổi ngoại khóa nâng cao các kỹ năng kiểm soát cảm xúc, giữ sự tích cực hay các kỹ năng cần thiết khác.

Với những chuyên gia tham vấn tâm lý không công tác tại trường học, phụ huynh hoặc học sinh có thể tìm đến họ khi gặp các chứng rối loạn tâm thần, lo âu, mất ngủ, suy nghĩ tiêu cực, trầm cảm, nghiện game, bị bạo lực học đường, gặp khó khăn trong giao tiếp hay bất cứ vấn đề tâm lý nào khác.

Trên thực tế, rất nhiều phụ huynh chỉ tìm đến các chuyên gia, nhà trị liệu tâm lý khi con có biểu hiện rối loạn tâm thần nặng hoặc có những nguy cơ sự việc gây tổn hại đến cơ thể. Nhưng các chuyên nhà trị liệu có thể trợ giúp cho trẻ ngay cả khi trẻ gặp những khó khăn tâm lý nhỏ nhất, để ngăn ngừa mọi khả năng gây tổn thương tâm lý.

4 Chuyên gia tham vấn tâm lý học đường

Nhà trị liệu Nguyễn Khắc Liêm

Với hơn 33 năm kinh nghiệm trong y khoa và 20 năm kinh nghiệm tham vấn, Nhà trị liệu Nguyễn Khắc Liêm là một trong những chuyên gia tham vấn tâm lý học đường có nhiều năm kinh nghiệm nhất trong tại AiHealth.

Xuất phát điểm là một Bác sĩ chuyên khoa Nội Nhi, qua nhiều năm, gặp gỡ nhiều trẻ em và các gia đình trẻ, Nhà trị liệu Nguyễn Khắc Liêm là người cảm nhận được rõ ràng nhưng thay đổi về tâm lý, những mảnh đời gặp nhiều biến cố dẫn đến cú sốc tinh thần không thể nguôi ngoai. Đó là động lực để Nhà trị liệu bắt đầu hành trình tìm hiểu, học tập, nghiên cứu và đồng hành giúp thoát ra khỏi những nỗi đau, lo lắng tinh thần trong nhiều năm qua.

Trong suốt quá trình hành nghề, nhà trị liệu Nguyễn Khắc Liêm vẫn luôn không ngừng học tập, nghiên cứu và ứng dụng những phương pháp trị liệu mới để mang lại hiệu quả điều trị tốt và nhanh hơn cho người bệnh, minh chứng bằng rất nhiều chứng chỉ xuất sắc:

Chứng chỉ Kỹ năng xử lý khủng hoảng trong Y tế

Chứng chỉ Đánh giá sức khỏe tâm thần

Chứng nhận Sử dụng thôi miên trong Tham vấn Tâm lý

Chứng nhận Trí tuệ cảm xúc và tham vấn tâm lý

Chứng nhận Trị liệu chuyển động trong việc phục hồi cơ thể và não bộ bị tổn thương

Nhà trị liệu Vũ Thị Thanh Mai

Nhà trị liệu Vũ Thị Thanh Mai là một trong những Chuyên gia tham vấn tâm lý học đường đã khá quen thuộc với nhiều phụ huynh tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tham vấn cho đối tượng trẻ em bị bạo hành, phụ nữ bị bạo lực gia đình, trầm cảm sau sinh, tình cảm hôn nhân, và tâm lý trẻ em và vị thành niên, chị hiện đang là một trong những nhà trị liệu được lựa chọn tham vấn nhiều nhất tại AiHealth.

Như một người bạn đồng hành cùng chị em phụ nữ Việt trong nhiều năm qua, nhà trị liệu Vũ Thị Thanh Mai càng thấu hiểu, đồng cảm và giúp họ mở lòng nhiều hơn trong mỗi buổi tham vấn.

Phương pháp tham vấn của chị được nhiều khách hàng đánh giá cao, mang lại cảm giác gần gũi để sẻ chia và thay đổi.

Nhà trị liệu Mai Thị Thương

Là Bác sĩ chuyên khoa Tâm Thần từ năm 2009 và bắt đầu tư vấn tâm lý từ năm 2017, Nhà trị liệu Mai Thị Thương đã có kinh nghiệm sâu rộng trong tư vấn tâm lý cho nhiều đối tượng như phụ nữ trầm cảm sau sinh, những người bị rối loạn lo âu, đối tượng sau cai nghiện gặp trầm cảm, rối loạn cảm xúc…v.v…

Với chứng chỉ Tâm lý chuyên nghiệp, chị Thương thấu hiểu các phương pháp gợi mở, lắng nghe và chia sẻ cảm xúc với từng khách hàng. Chị cũng áp dụng các liệu pháp chuyên môn kết hợp với hóa dược để giúp khách hàng điều chỉnh và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Nhà trị liệu Trần Thị Thuận

Nhà trị liệu Trần Thị Thuận là một trong các nhà trị liệu trẻ nhưng có chuyên môn cao trong đội ngũ của AiHealth. Trong 3 năm hoạt động với tư cách là nhà trị liệu tâm lý nói chung và chuyên gia tham vấn tâm lý học đường nói riêng, chị đã tham vấn cho hơn 1000 khách hàng ở mọi độ tuổi, giới tính với các vấn đề tâm lý khác nhau.

Đạt được Chứng chỉ chuyên khoa tâm thần nhi, chị Thuận hiện đang là nhà trị liệu được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để tham vấn tâm lý cho trẻ em, trẻ vị thành niên gặp các vấn đề rối loạn cảm xúc, chậm phát triển ngôn ngữ, rối loạn phổ tự kỷ, tăng động giảm chú ý.

Chị Thuận cũng được nhiều khách hàng trẻ lựa chọn – những người đang đối mặt với căng thẳng, mệt mỏi, lo âu trong công việc, mất phương hướng trong cuộc sống cần sự trợ giúp để thay đổi.

 

Tham khảo ngay: Dịch vụ tham vấn tâm lý trẻ vị thành niên

Hoặc liên hệ AiHealth để được tư vấn:

Hotline 1900 6487

Fanpage AiHealth – Ứng dụng tìm bác sĩ