fbpx
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Khám sức khỏe tổng quát trước khi mang thai qua ứng dụng AiHealth

Khám sức khỏe tổng quát trước khi mang thai qua ứng dụng AiHealth

Mang thai là một điều kỳ diệu và cũng là thử thách lớn đối với các bậc làm cha mẹ. Việc khám sức khỏe tổng quát trước khi mang thai sẽ giúp hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy đến khi mang bầu và bảo đảm sức khỏe, sự phát triển cho cả mẹ và bé.

Và nền tảng AiHealth đã ra đời nhằm giảm tải áp lực đối đối việc việc đi thăm khám và chữa bệnh tại các phòng khám, bệnh viện. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này dưới đây.

Mục đích khám sức khỏe tổng quát trước khi mang thai

Thai kỳ khỏe mạnh hay không không chỉ có vấn đề dinh dưỡng cần được chú ý mà những yếu tố liên quan tới sức khỏe cũng đóng góp một phần ý nghĩa to lớn vào sự phát triển của trẻ.

Khám sức khỏe trước khi mang thai nhằm đảm bảo an toàn cho chị em

Khám sức khỏe trước khi mang thai nhằm đảm bảo an toàn cho chị em

Đặc biệt các yếu tố di truyền và nội tiết bên trong cơ thể, chúng ta sẽ biết rõ hơn qua việc thăm khám của các bác sĩ giàu kinh nghiệm

Khám sức khỏe tổng quát trước khi mang thai để đảm bảo rằng em bé sinh ra được khỏe mạnh và giúp lường trước những rủi ro trong thai kỳ. Việc khám tiền mang thai là vô cùng cần thiết, nó giúp hạn chế được những tác nhân xấu, rủi ro ảnh hưởng đến thai nhi và người mẹ. Và mục đích của việc khám sức khỏe tổng quát trước khi kết hôn cũng tương tự như vậy.

Khám sức khỏe cho cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai có lợi ích gì?

Khám sức khỏe tổng quát trước khi mang thai là khám tổng quát về tình hình sức khỏe của người mẹ và từ đó đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp. Các vấn đề bất thường và nguy cơ mắc bệnh cho mẹ và bé trong quá trình thai nghén sẽ được phát hiện sớm hơn.

Thống kê thực tế tỷ lệ nhiễm bệnh cho thai nhi từ mẹ

Hiện nay tỷ lệ phụ nữ mang thai tại Việt Nam bị viêm gan B từ 10 – 20%. Thực trạng, tỷ lệ mẹ lây nhiễm viêm gan B cho con là từ 5 – 10%, trong đó có tới 90% trẻ chuyển sang viêm gan B mạn tính vô cùng nguy hiểm.

Trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ, tỷ lệ lây nhiễm vô cùng ít chỉ khoảng 1%, nếu mẹ bị bệnh ở 3 tháng giữa thai kỳ thì tỉ lệ lây nhiễm sang con là 10% và sẽ tăng cao tỷ lệ lây nhiễm sang con từ 60 – 70% nếu người mẹ bị mắc bệnh ở 3 tháng cuối của thai kỳ, điều đó là vô cùng nguy hiểm. Người ta cho rằng có khoảng 5 – 10% nguy cơ nhiễm viêm gan B xảy ra cho thai nhi trong tử cung do virus xâm nhập qua gai rau bị tổn thương.

Do vậy, việc khám sức khỏe cho cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai là vô cùng quan trọng và cần thiết để sớm phát hiện tình trạng bệnh và có biện pháp đúng đắn.

Khám sức khỏe vợ chồng trước khi mang thai là điều cần thiết

Khám sức khỏe vợ chồng trước khi mang thai là điều cần thiết

Thời điểm khám tổng quát trước khi mang thai?

Để kết quả chính xác và thuận tiện cho người mẹ tiêm phòng và có các biện pháp chủ động trong thai kỳ thì việc khám sức khỏe của người mẹ nên được thực hiện sớm từ 3 – 6 tháng trước khi thụ thai.

Người bệnh nên tìm hiểu kỹ những yêu cầu xét nghiệm phải làm để có sự chuẩn bị chu đáo như: Nhịn ăn, nhịn tiểu…

Gói khám tổng quát trước khi mang thai

Xét nghiệm máu

Thiếu máu là nguyên nhân chính gây nên các bệnh bẩm sinh (mù, điếc, sinh non…). Đây là xét nghiệm vô cùng cần thiết cho cả mẹ và bố, xác định xem  người mẹ có nguy cơ bị thiếu máu không, và bổ sung một số vitamin, hợp chất dinh dưỡng cần thiết.

Xét nghiệm sinh hóa

Mục đích là xác định chức năng của thận và lượng đường trong máu có ổn định. Đây còn là xét nghiệm yếu tố RH, phòng việc bất đồng nhóm máu giữa mẹ và con, sinh non, hạn chế nguy cơ sảy thai…

Xét nghiệm nước tiểu

Qua dấu hiệu bất thường của nước tiểu, xét nghiệm này giúp xác định lượng đường, đạm có trong máu và vi khuẩn trong nước tiểu. Thực hiện xét nghiệm này giúp phát hiện sớm (nếu có) các bệnh lây qua đường tình dục và tìm ra biện pháp chữa trị phù hợp.

Khám dinh dưỡng

Trong thai kỳ, việc thừa cân hay thiếu cân đều nguy hiểm. Thừa cân sẽ khiến huyết áp cao, là tình trạng thừa cholesterol, huyết áp cao  dẫn đến tiền sản giật. Thiếu cân làm nguy cơ con nhẹ cân, sảy thai, sức đề kháng yếu. Vì vậy, chuẩn bị chế độ dinh dưỡng là điều tất yếu đối với vợ chồng.

Siêu âm ổ bụng

Các dấu hiệu về bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng,… đều được phát hiện thông qua lần siêu âm này. Qua đó, bác sĩ sẽ tìm ra phương pháp điều trị đúng đắn.

>> Đăng ký khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc trên app AiHealth nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi hơn trong mùa dịch nhé.

Siêu âm ổ bụng để tầm soát sức khỏe trước khi mang thai

Siêu âm ổ bụng để tầm soát sức khỏe trước khi mang thai

Đăng ký khám sức khỏe tổng quát trước khi mang thai tại AiHealth

Tải và đăng ký ứng dụng AiHealth để đăng ký khám bệnh: Tại Đây

Được áp dụng công nghệ 4.0 hiện đại, nền tảng AiHealth ra đời làm thuận tiện hơn quá trình đi khám bệnh của mọi người.

App AiHealth sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, nhanh chóng mỗi khi đi khám bệnh tại bệnh viện hay các cơ sở y tế.

Việc đặt trước lịch khám tại bệnh viện, phòng khám trên khắp cả nước không chỉ tiết kiệm được thời gian, mà còn đỡ được nhiều công sức đi lại, làm thủ tục rườm rà tại bệnh viện.

Hơn nữa, nó sẽ hạn chế việc tiếp xúc với những người xung quanh khi dịch đang rất căng thẳng.

AiHealth - Trợ lý sức khỏe cho mọi nhà

AiHealth – Trợ lý sức khỏe cho mọi nhà

Việc khám sức khỏe tổng quát trước khi mang thai là điều vô cùng cần thiết và cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ba mẹ chào đón thiên thần nhỏ của mình. Hãy tải ngay ứng dụng AiHealth để việc thăm khám bớt đi nhiều gánh nặng nhé.