fbpx

Tìm địa chỉ tầm soát ung thư vú CA 15.3 trên nền AiHealth

Tầm soát ung thư vú CA 15.3 là biện pháp y tế giúp kịp thời chẩn đoán những mầm mống đầu tiên của ung thư vú. Vậy liệu kết quả của phương pháp này có chính xác hay không? Đăng ký TS ung thư vú với xét nghiệm CA 15.3 ở đâu? Tất cả sẽ được giải thích chi tiết trong thông tin của bài viết dưới đây!

Ý nghĩa sinh học của CA 15-3

CA 15.3 là tên viết tắt của carbohydrate antigen 15.3 được coi như một kháng nguyên màng biểu mô hoặc biểu mô đa hình. CA 15.3 xuất hiện ở dịch bào, vùng ngoại vào và cả màng của tế bào. Sự xuất hiện rất nhiều CA 15.3 là dấu hiệu nhận biết ung thư vú.

Ở cơ thể khỏe mạnh, CA 15.3 tham gia vào quá trình kết dính với chức năng đảm nhiệm là làm giảm đi sự liên kết, tương tác giữa hai tế bào. Điều này có nghĩa là mức độ tăng giảm của CA 15.3 sẽ liên quan tới sự tái phát và di căn của tế bào ung thư vú. 

Ý nghĩa sinh học của Carbohydrate antigen 15.3

Ý nghĩa sinh học của Carbohydrate antigen 15.3

Bên cạnh đó, chỉ số tầm soát ung thư vú cũng có thể tăng cao trong các trường hợp khác như: Phụ nữ đang cho con bú, người bị ung thư phổi,…

Mỗi ngày trên thế giới có nhiều phụ nữ tử vong do căn bệnh ung thư vú, vì vậy bạn hãy đặt lịch khám tầm soát ung thư vú miễn phí 2021 trên ứng dụng AiHealth ngay nhé.

TS ung thư vú CA 15.3 là gì?

Vì ung thư vú là một trong những “hung thủ” điển hình đe dọa tính mạng của chị em phụ nữ nên việc TS ung thư vú từ sớm sẽ nhanh chóng phát hiện các mầm mống gây bệnh. Từ đây nâng cao thêm khả năng điều trị dứt điểm bệnh, giúp sức khỏe chị em được bảo vệ an toàn hơn.

Trong các phương pháp chẩn đoán, tầm soát ung thư vú CA 15.3 là biện pháp y tế được sử dụng phổ biến. Đây là một xét nghiệm máu để xem xét chỉ số định lượng CA 15.3 trong máu như thế nào. Dựa theo kết quả của xét nghiệm này, các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận phù hợp:

  • Lượng CA 15.3 nhỏ hơn 30U/ml: Cơ thể bình thường
  • Chỉ số tầm soát ung thư vú CA 15.3 vượt quá mức 30U/ml: Người bệnh có nguy cơ cao mắc ung thư vú.

Tìm hiểu về tầm soát ung thư vú CA 15.3

Tìm hiểu về TS ung thư vú CA 15.3

Tuy nhiên kết quả này chỉ là định hướng chẩn đoán để phục vụ cho việc theo dõi điều trị bệnh. Bởi trên thực tế không hiếm gặp những trường hợp chỉ số định lượng CA 15.3 tăng cao nhưng người bệnh không mắc ung thư vú và ngược lại. 

Bởi vậy để chắc chắn bản thân có mắc ung thư vú hay không, người bệnh cần tiếp tục thực hiện thêm các thăm khám chuyên sâu khác theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Các phương pháp y học có thể được kết hợp để chẩn đoán bệnh bao gồm:

  • Siêu âm vú
  • Chụp X-quang tuyến vú….

Thế nhưng cũng không thể phủ nhận mối liên hệ chặt chẽ giữa chỉ số CA 15.3 với sự tái phát của ung thư vú. Tức sau khoảng 12-40 tháng người bệnh đã phẫu thuật cắt bỏ khối u, các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện xét nghiệm này để theo dõi mức độ bệnh tái phát.

Lúc này, xét nghiệm CA 15.3 sẽ có thể chẩn đoán tỷ lệ bệnh tái phát chính xác tới 98%. Từ đây các bác sĩ sẽ nhanh chóng có hướng giải quyết để ngăn chặn khối u tiếp tục phát triển.

>> Xem thêm dịch vụ tầm soát ung thư vú bệnh viện Ung Bướu và đặt lịch khám trên AiHealth nhé.

Đăng ký khám tầm soát ung thư vú CA 15.3 cùng AiHealth

Khám TS ung thư vú CA 15.3 là biện pháp y tế cần thiết giúp chị em loại bỏ được những nghi vấn về ung thư vú. Tuy nhiên không phải cơ sở y tế nào cũng có thể đưa ra kết luận chính xác dựa theo chỉ số này. 

Vậy nên đăng ký khám tầm soát ung thư vú CA 15.3 ở đâu uy tín, chính xác nhất? Nếu bạn đang có chung băn khoăn trên thì AiHealth chính là trợ thủ y tế đắc lực dành cho bạn và gia đình.

Đăng ký khám tầm soát ung thư vú CA 15.3 cùng AiHealth

Đăng ký khám TS ung thư vú CA 15.3 cùng AiHealth

AiHealth là nền tảng bác sĩ gia đình trực tuyến có tích hợp rất nhiều tính năng tiên tiến, hiện đại. Khi cài đặt AiHealth, bạn hoàn toàn không phải lo lắng tới việc đăng ký khám tầm soát ung thư vú CA 15.3 ở đâu uy tín. Bởi AiHealth sẽ thay bạn thực hiện vẹn tròn nhiệm vụ này.

AiHealth là bác sĩ gia đình sẽ tư vấn chi tiết tới bạn những cơ sở y tế giàu kinh nghiệm nhất để khám tầm soát ung thư vú. Hơn thế, trong AiHealth còn sở hữu nhiều tiện ích khác như:

  • Lưu trữ, theo dõi sức khỏe của cả gia đình qua hồ sơ sức khỏe cá nhân.
  • Hỗ trợ đăng ký, đặt lịch khám, chữa bệnh tại các phòng khám, cơ sở y tế trên toàn quốc.
  • Tư vấn dinh dưỡng, chế độ tập luyện thể thao phù hợp với hồ sơ sức khỏe của mỗi thành viên.
  • Tính năng giao thuốc tận nhà, giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại.
  • Lưu trữ sổ tiêm chủng, khám sàng lọc bệnh sớm.
  • Hỗ trợ thanh toán các dịch vụ y tế mà không cần sử dụng tiền mặt.

Có thể thấy rằng, sự xuất hiện của AiHealth chính là bác sĩ chăm sóc toàn diện cho người dân và mọi nhà. Việc cài đặt và sử dụng ngay AiHealth từ bây giờ rất cần thiết cho bạn, hãy nhanh tay nhé!

Nên xem ứng dụng Aihealth chi tiết: Tại Đây

Đăng ký thăm khám TS ung thư vú CA 15.3 với AiHealth là giải pháp thông minh dành cho mọi chị em. Hãy cùng AiHealth bảo vệ sức khỏe bản thân và toàn thành viên trong gia đình bạn nhé!

Mã ID: 6487