fbpx
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Đăng ký tầm soát ung thư vú ở bệnh viện Chợ Rẫy trên AiHealth

Đăng ký tầm soát ung thư vú ở bệnh viện Chợ Rẫy trên AiHealth

Tầm soát ung thư vú là biện pháp giúp sớm phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh ung thư vú, tăng hiệu quả chữa trị, giảm chi phí và thời gian. Để giúp các bạn tìm được nơi TS ung thư vú uy tín và chất lượng nhất, Aihealth xin giới thiệu dịch vụ tầm soát ung thư vú bệnh viện Chợ Rẫy. Aihealth bác sĩ riêng luôn mang đến những tiện ích chăm sóc sức khỏe chất lượng và vượt trội nhất.

Tổng quan về ung thư vú

Ung thư vú là tình trạng các tế bào tuyến vú phát triển không kiểm soát được, hình thành các khối u ác tính có thể xâm lấn các vùng khác. 

Ung thư vú

Ung thư vú

Ở người bình thường, các tế bào ung thư vú sẽ được hình thành và mất đi theo một chu kỳ nhất định. Cơ chế này được thiết lập từ trước bên trong cơ thể để đảm bảo các tế bào được hình thành với số lượng đủ, cân bằng giữa số tế bào được sinh ra và tế bào mất đi.

Ung thư vú là căn bệnh ung thư thường gặp nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của phái nữ. Ung thư vú có thể là tình cờ phát hiện sau các lần khám bệnh định kỳ hoặc sau khi xuất hiện các dấu hiệu lâm sàng, điển hình là sờ thấy khối u ở bầu ngực, không đau, không di động.

Dấu hiệu của ung thư vú

Dấu hiệu của ung thư vú

Dấu hiệu của ung thư vú là thay đổi màu da vùng ngực, hạch cơ ngực lớn hoặc hố nách. Các triệu chứng báo hiệu tế bào ung thư đã di căn như hạch thượng đòn, tràn dịch màng phổi, thiếu máu, gãy xương, đau xương, liệt, các chi yếu, hôn mê do ung thư di căn đến não,…

>> Tham khảo nội dung bài viết khám tầm soát ung thư vú ca 15.3 để đăng ký khám trên nền AiHealth nhé.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư vú

+ Di truyền trong gia đình

+ Môi trường sống ô nhiễm, nhiều khói bụi, 

+ Lối sống thiếu khoa học, không lành mạnh

+ Khả năng miễn dịch của cơ thể kém

+ Có tiền sử bệnh lý ở vú.

Vì sao nên tầm soát ung thư vú bệnh viện Chợ Rẫy?

Hiện nay dưới sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ và y học hiện đại, biện pháp sàng lọc và phát hiện ung thư vú giúp tăng tỷ lệ chữa khỏi cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú. Người bệnh mắc ung thư vú được phát hiện sớm ở giai đoạn 1 tích cực phối hợp điều trị có 80-90% cơ hội sống trên 5 năm.

Tầm soát ung thư vú định kỳ giúp phát hiện sớm bệnh để điều trị hiệu quả

TS ung thư vú định kỳ giúp phát hiện sớm bệnh để điều trị hiệu quả

Chính vì vậy mà việc tầm soát ung thư vú định kỳ có vai trò vô cùng quan trọng, giúp phát hiện sớm đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân. 

TS ung thư vú ở bệnh viện Chợ Rẫy, các bạn sẽ được kiểm tra, xét nghiệm một cách chuyên nghiệp và đầy đủ, giúp phát hiện những nguy cơ, dấu hiệu của ung thư vú và sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, chi tiết nhất nếu trong trường hợp phát hiện mắc bệnh. Tại đây phương pháp tầm soát ung thư vú được thực hiện chi tiết, kỹ càng.

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy

Các phương pháp TS ung thư vú ở bệnh viện Chợ Rẫy

Siêu âm vú

Siêu âm vú giúp xem xét một số thay đổi ở vú, đặc biệt là những khối u có thể cảm nhận được nhưng không thấy trên nhũ ảnh, hoặc với đối tượng là phụ nữ có mô vú dày đặc. Phương pháp tầm soát này giúp tăng thông tin chẩn đoán về những dấu hiệu nghi ngờ được chụp lại bằng nhũ ảnh.

Siêu âm ngày nay rất phổ biến, rất dễ trang bị, tránh tiếp xúc với tia X, không gây phơi nhiễm phóng xạ, có thể lặp lại nhiều lần nếu cần thiết với chi phí thấp hơn hẳn các phương pháp khác. Xem thêm >> dấu hiệu tầm soát ung thư vú

Chụp X-quang vú (chụp nhũ ảnh)

Chụp X-quang vú giúp phát hiện các thay đổi nhỏ ở vú, những thay đổi tưởng chừng không đáng kể này có thể là những dấu hiệu ban đầu của căn bệnh ung thư vú, xuất hiện trước nhiều năm và có thể phát hiện qua các lần thăm khám.

Nhiều kết quả từ các thập niên trước cho thấy chụp nhũ ảnh định kỳ giúp phát hiện sớm căn bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, chụp nhũ ảnh chưa phải là một phương pháp hoàn hảo vì đôi khi cần dựa vào một số phương tiện khác để xác định đó có phải là ung thư hay không.

Chụp nhũ ảnh

Chụp nhũ ảnh

Chụp cộng hưởng từ (chụp MRI)

Chụp MRI là một phương pháp hiện đại giúp TS ung thư vú với độ chính xác khá cao. Tuy nhiên nó có thể không phát hiện được một số thay đổi mà chụp nhũ ảnh có thể phát hiện ra.

Chụp cộng hưởng từ tuyến vú chỉ được khuyến khích cho những người có nguy cơ cao mắc ung thư vú, những người có nguy cơ thấp hoặc trung bình thường không được khuyến khích thực hiện phương pháp này.

Bên cạnh ung thư vú, có nhiều phụ nữ đã tử vong vì căn bệnh ung thư nội mạc tử cung, hãy đăng ký tầm soát ung thư nội mạc tử cung trên AiHealth để phát hiện kịp thời và điều trị đúng lúc căn bệnh này.

Aihealth đồng hành cùng bạn tầm soát ung thư vú bệnh viện Chợ Rẫy

Aihealth là nền tảng kết nối bệnh nhân với hàng nghìn bác sĩ giỏi với tất cả 32 chuyên khoa đang công tác tại các bệnh viện lớn trên khắp cả nước.

Aihealth hiện có mặt ở 53 tỉnh thành trong cả nước

Aihealth hiện có mặt ở 53 tỉnh thành trong cả nước

Sử dụng Aihealth khi TS ung thư vú bệnh viện Chợ Rẫy, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề quên đem hoặc làm mất sổ khám vì Aihealth sẽ cung cấp cho các bạn một hồ sơ sức khỏe lưu trữ trực tuyến trọn đời. 

Chỉ cần download và đăng ký tài khoản bạn sẽ có riêng một hồ sơ lưu trữ online, có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi và được bảo mật tuyệt đối.

Không những thế, bạn còn có thể sở hữu bác sĩ riêng cho mình, luôn được hỗ trợ, tư vấn giải đáp thắc mắc mọi lúc mọi nơi hoàn toàn miễn phí. Bác sĩ riêng sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn từ đó có những phát hiện, chẩn đoán kịp thời để tăng hiệu quả chữa bệnh.

Aihealth Bác sĩ riêng

Aihealth Bác sĩ riêng

Ứng dụng Aihealth hiện đã có mặt trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android.

Nên xem ứng dụng Aihealth chi tiết: Tại Đây

Đăng ký sử dụng ứng dụng Aihealth để nhận được những tiện ích chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam một cách hoàn toàn miễn phí và được hỗ trợ TS ung thư bệnh viện Chợ Rẫy.