fbpx
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Mỗi người dân có một bác sĩ riêng – Quyết Định 749/QĐ-TTg Thủ tướng chính phủ

Mỗi người dân có một bác sĩ riêng – Quyết Định 749/QĐ-TTg Thủ tướng chính phủ

Theo quyết đinh của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, mỗi người dân có một bác sĩ riêng. Xuất phát từ định hướng này, Aihealth là đơn vị đầu tiên triển khai mô hình Bác sĩ riêng trên nền tảng công nghệ.

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

“Với mục tiêu mỗi người dân có một hồ sơ số về sức khỏe cá nhân, trên cơ sở đó được bác sĩ tư vấn, chăm sóc cho từng người dân như là bác sĩ riêng. Hình thành hệ thống chăm sóc y tế số hoàn chỉnh từ khâu chăm sóc sức khỏe ban đầu, dự phòng đến điều trị” là nội dung trong Quyết định về việc chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 03/06/2020.

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ còn nêu rõ: “Xây dựng và từng bước hình thành hệ thống chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh dựa trên các công nghệ số; ứng dụng công nghệ số toàn diện tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh góp phần cải cách hành chính, giảm tải bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, sử dụng hồ sơ bệnh án điện tử tiến tới không sử dụng bệnh án giấy, thanh toán viện phí, hình thành các bệnh viện thông minh; xây dựng nền tảng quản trị y tế thông minh dựa trên công nghệ số, tích hợp thông tin, dữ liệu, hình thành cơ sở dữ liệu quốc gia về y tế”.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Chuyển đổi số y tế Quốc gia sáng 30/12, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Làm tốt việc lập hồ sơ sức khỏe toàn dân thì mỗi người dân coi như có một bác sĩ, nói đúng là cả một hệ thống y tế với một nhóm bác sĩ phù hợp để theo dõi và chăm sóc cho mình. Đây là mục tiêu phấn đấu là niềm mơ ước không hề viển vông mà chúng ta hoàn toàn có thể làm được”.

 

Phiên toàn thể do thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì

 

 

  • Tiên phong phát triển mô hình Bác sĩ riêng trên nền tảng Aihealth

Căn cứ vào định hướng trong Chương trình chuyển đổi số Thủ tướng Chính phủ, AIHealth là đơn vị đầu tiên ứng dụng mô hình Bác sĩ riêng trên nền tảng công nghệ. Được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty CP Công Nghệ Sức Khỏe Aihealth, ứng dụng Aihealth là nền tảng công nghệ giúp kết nối người dùng và Bác sĩ riêng của mình, thông qua nền tảng Aihealth, Bác sĩ riêng trao đổi, giải đáp các tình trạng sức khoẻ và hồ sơ số sức khoẻ cá nhân được xuyên suốt.