fbpx
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Dịch vụ khám sức khỏe tổng quát bảo hiểm y tế thông qua app AiHealth

Dịch vụ khám sức khỏe tổng quát bảo hiểm y tế thông qua app AiHealth

Hiện nay đa số mỗi người đều có cho mình một thẻ bảo hiểm y tế để bảo vệ sức khỏe được tốt nhất, tiết kiệm chi phí và phòng trừ những trường hợp xấu không mong muốn xảy ra. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được hết những chính sách hay chế độ khi khám sức khỏe bằng bảo hiểm y tế sẽ được chi trả gì và không chi trả khoản chi phí gì, đăng ký khám sức khỏe tổng quát bảo hiểm y tế tại đâu cho tiện lợi không phải chờ lâu,… Hãy cùng AiHealh đi giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1.Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế chính là một trong các chính sách chăm sóc sức khỏe cộng đồng do Nhà nước ban hành. Khi quyết định chọn mua, sử dụng bảo hiểm y tế thì mọi người sẽ được chi trả toàn bộ hay giảm thiểu một phần chi phí chăm sóc sức khỏe, chi phí điều trị nào đó trong các trường hợp bị đau ốm, tai nạn,…

Đặc biệt đây cũng là phương tiện sử dụng để chăm sóc, phục vụ, hỗ trợ người dân cũng như bảo vệ các chế độ thăm khám. Được xếp vào chính sách vì dân và vì an sinh xã hội nên tất cả không nhằm mục đích thu lợi nhuận. Bên cạnh việc thừa hưởng những quyền lợi nhất định thì người tham gia bảo hiểm y tế cũng cần thực hiện một vài trách nhiệm với chính sách này. Khi thăm khám sức khỏe định kỳ hay thăm khám sức khỏe tổng quát điều cần lưu ý một số điều giúp đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Thẻ bảo hiểm y tế mẫu

Thẻ bảo hiểm y tế mẫu

Dù mang tính chất giảm thiểu chi phí khám chữa bệnh nhưng không phải tất cả mọi loại hình dịch vụ khám chữa bệnh nào cũng được áp dụng. Dưới đây là danh sách các dịch vụ được bảo hiểm y tế chi trả:

+ Khám bệnh, chữa bệnh

+ Phục hồi chức năng

+ Sinh con

+ Khám thai sản định kỳ

+ Chuyển viện trường hợp khẩn cấp hoặc là cần yêu cầu chuyên môn kỹ thuật cao hơn ở các tuyến trên.

Và dịch vụ khám sức khỏe tổng quát bệnh viện 103 cũng áp dụng bảo hiểm y tế, bạn có thể tìm hiểu và đăng ký tại app Aihealth.

2.Thủ tục khám sức khỏe tổng quát bảo hiểm y tế

Để được hưởng mức chi trả cao nhất cho việc khám sức khỏe tổng quát bằng bảo hiểm y tế thì mỗi người cần lưu ý thực hiện đúng và đủ tất cả những yêu cầu dưới đây:

+ Xuất trình thẻ bảo hiểm y thế hoặc xuất trình thêm một số giấy tờ tùy thân có ảnh khác không áp dụng với trẻ nhỏ hơn 6 tuổi.

+ Nếu như trẻ dưới 6 tuổi mà chưa được cấp bảo hiểm y tế thì cần xuất trình bản sao giấy khai sinh, giấy chứng sinh, xác nhận từ người giám hộ hay thủ trưởng cơ sở y tế.

+ Trường hợp đang trong thời gian chờ cấp bảo hiểm y tế, đổi bảo hiểm y tế thì phải xuất trình giấy hẹn cấp lại, giấy đổi thẻ bảo hiểm y tế hợp lệ cùng giấy tờ tùy thân.

+ Người tham gia vào bảo hiểm y tế muốn chuyển tuyến bệnh viện thì cần xuất trình hồ sơ chuyển tuyến tại sở khám chữa bệnh trước đó.

+ Nếu người bệnh thực hiện khám lại theo yêu cầu thì cần xuất trình giấy hẹn tái khám của cơ sở y tế đó.

+ Trường hợp cấp cứu bạn được đến thăm khám tại bất kỳ một bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh nào nhưng cần xuất trình bảo hiểm y tế, giấy tờ tùy thân cùng một vài loại giấy tờ khác.

+ Người tham gia bảo hiểm y tế là đối tượng trong thời gian vẫn đi học, công tác,… thì khi đi khám sức khỏe tổng quát bằng bảo hiểm y tế cần xuất trình thêm cả thẻ học sinh, sinh viên, giấy công tác.

Khám sức khỏe tổng quát bằng bảo hiểm y tế

Khám sức khỏe tổng quát bằng bảo hiểm y tế

Xem thêm: khám sức khỏe thẻ xanh quận 1 nhé.

 

2.1. Khám sức khỏe tổng quát có được dùng bảo hiểm y tế không?

Các văn bản pháp luật đã có quy định rõ ràng, khám sức khỏe tổng quát không nằm trong danh mục được chi trả bảo hiểm y tế. Thay vào đó, bảo hiểm y tế chỉ được áp dụng với trường hợp khám chữa bệnh.

2.2. Khám sức khỏe tổng quát có được dùng bảo hiểm khi nào?

Trường hợp bạn đi khám sức khỏe tổng quát, nếu không may phát hiện dấu hiệu bệnh và tiếp tục điều trị tại bệnh viện, thì lúc này mới được áp dụng bảo hiểm y tế. Mức giảm trừ bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, và có thể lên đến 80% nếu đáp ứng đủ các điều kiện như đúng tuyến đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Để chắc chắn về mức giảm trừ BHYT, bạn có thể nhờ cơ sở y tế hỗ trợ kiểm tra và giải đáp chi tiết.

Tương tự, các gói bảo hiểm bảo lãnh sẽ chi trả cho hoạt động khám chữa bệnh, với hạn mức tùy theo hợp đồng mà bạn đã đăng ký.

 

AiHealth cam kết chất lượng khám sức khỏe tổng quát bảo hiểm y tế 

Bạn là người thông thái, biết suy nghĩ trước sau thì chắc chắn sẽ lựa chọn tham gia bảo hiểm y tế để có được những quyền lợi đặc biệt cho mình. Nhìn chung khi tham gia bảo hiểm y tế mang đến rất nhiều lợi ích cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên việc thực hiện các chính sách trong bảo hiểm đôi khi còn tồn đọng khá nhiều vấn đề phức tạp. Chính vì vậy mọi người thăm khám nên chủ động, tỉnh táo lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín, có thăm khám bằng bảo hiểm y tế để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Hiện nay trên nền tảng AiHealth có tích hợp, liên kết với các bệnh viện/phòng khám/cơ sở y tế có khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Bạn sẽ không phải mất hàng giờ đồng hồ để lựa chọn ra bệnh viện uy tín khám bệnh bằng bảo hiểm y tế cũng như không phải đứng xếp hàng chờ đến lượt thăm khám nữa.

Khám sức khỏe tổng quát bảo hiểm y tế trên AiHealth

Khám sức khỏe tổng quát bảo hiểm y tế trên AiHealth

Tất cả đều đã tích hợp sẵn ở ngay trên ứng dụng online này. Bạn chỉ cần tải sử dụng app và lựa chọn cho mình một địa điểm khám sức khỏe tổng quát bảo hiểm y tế gần mình nhất rồi đăng ký lịch khám, chọn người thăm khám là xong. Rất đơn giản và tiện lợi đúng không nào?

Link tải ứng dụng:

Nên xem ứng dụng Aihealth chi tiết: Tại Đây

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về khám sức khỏe tổng quát bảo hiểm y tế mà AiHealth muốn gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích nhất, đáp ứng đầy đủ các thắc mắc về quy định, thủ tục của bảo hiểm y tế. Để từ đó đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp, tiết kiệm chi phí thăm khám nhất có thể. Xin trân trọng cảm ơn!

MSST : 6487