fbpx

Đặt lịch khám sức khỏe thẻ xanh Quận 4 tại app AiHealth

KSK thẻ xanh theo thông tư 14 là yêu cầu bắt buộc đối với những người công tác trong lĩnh vực thực phẩm. Để giúp mọi người hiểu hơn về yêu cầu này, Aihealth sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về khám sức khỏe thẻ xanh Quận 4.

Nên biết KSK thẻ xanh là gì?

Khám sức khỏe thẻ xanh theo Thông tư 14/2013/TT-BYT là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người công tác trong lĩnh vực thực phẩm.

KSK thẻ xanh theo thông tư 14

KSK thẻ xanh theo thông tư 14

Thông qua việc KSK thẻ xanh theo Thông tư 14 có thể phát hiện kịp thời các bệnh truyền nhiễm như lao, viêm gan B, viêm gan C,… từ đó loại bỏ những người có khả năng lây lan bệnh truyền nhiễm tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Các đối tượng khám sức khỏe thẻ xanh theo Thông tư 14

– Khám sức khỏe cho người có quốc tịch Việt Nam

– Khám sức khỏe khi tuyển dụng

– Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

– Khám sức khỏe trước khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề

– Khám sức khỏe cho một số đối tượng khác.

Đối tượng khám sức khỏe thẻ xanh

Đối tượng khám sức khỏe thẻ xanh

Hồ sơ KSK thẻ xanh ở Quận 4 theo Thông tư 14

Đầu tiên người làm hồ sơ phải từ đủ 18 tuổi trở lên, trong mẫu khai phải có ảnh chụp chân dung nền trắng 2x3cm đính kèm và thời gian chụp ảnh không được quá 6 tháng.

Nếu thuộc 1 trong những trường hợp người không có năng lực hành vi dân sự, người mất năng lực hành vi dân sự, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự,… thì hồ sơ sẽ bao gồm giấy khám sức khỏe, bản cam kết đồng ý của người đại diện hoặc người giám hộ.

Trường hợp khám sức khỏe định kỳ thì hồ sơ sẽ bao gồm sổ khám sức khỏe, giấy giới thiệu của đơn vị, cơ quan đang công tác.

Lưu ý nên mang theo CMND/ CCCD hoặc các giấy tờ tùy thân có ảnh khác đối chứng.

Khi bạn thực hiện khám sức khỏe thẻ xanh ở quận 7, bộ hồ sơ bạn cần chuẩn bị tương tự khi khám KSK thẻ xanh quận 4 nhé.

Đem theo đầy đủ hồ sơ khi đến khám sức khỏe thẻ xanh

Đem theo đầy đủ hồ sơ khi đến khám

Nội dung khám sức khỏe bằng thẻ xanh

Các hạng mục KSK thẻ xanh theo Thông tư 14 bao gồm:

  • Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp
  • Khám nội tổng quát
  • Chụp X-quang tim phổi
  • Siêu âm ổ bụng
  • Kiểm tra thị lực
  • Kiểm tra răng miệng
  • Kiểm tra các bệnh lý tai – mũi – họng
  • Kiểm tra sản phụ khoa
  • Xét nghiệm máu, nước tiểu.

Đo huyết áp

Đo huyết áp

Lưu ý bạn nên ăn tối trước 20h, không uống rượu bia, không ăn đồ cay nóng, không ăn thực phẩm giàu chất đạm và ngủ sớm. Sáng hôm đó, bạn không được ăn sáng, uống cà phê,…

Bạn nên mặc trang phục thoải mái phù hợp với việc làm các bài kiểm tra sức khỏe.

Mục đích của KSK thẻ xanh theo Thông tư 14

Mục đích của việc KSK thẻ xanh theo Thông tư 14 là nhằm đảm bảo đương đơn không mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào. Nếu không đáp ứng được bài kiểm tra này thì ứng viên sẽ không đủ tư cách lấy thị thực hay thẻ xanh.

Bác sĩ cũng sẽ xem xét xem bạn đã tiêm phòng đầy đủ hay chưa nhưng điều đó không có nghĩa là bài kiểm tra này cho biết được kết quả tổng quát về sức khỏe của bạn được.

Hiện tại vẫn chưa có danh sách chính thức các rối loạn hay bệnh lý nào làm cho đơn xin thường trú bị từ chối cả. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem sức khỏe của bạn có nguy cơ gây ra mối đe dọa cho tài sản, sự an toàn cũng như an sinh của người khác rồi đưa ra đánh giá của riêng mình.

Khám sức khỏe thẻ xanh nhằm đảm bảo sự an toàn cho mọi người

KSK thẻ xanh nhằm đảm bảo sự an toàn cho mọi người

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh danh sách những bệnh có nguy cơ cao, gồm: Lao (truyền nhiễm), Hoa liễu (Không được điều trị), các bệnh lây qua đường tình dục, Hansen (Phong) không được điều trị. Bệnh HIV/AIDS đã bị loại khỏi danh sách này từ tháng 1 năm 2010.

>>> Đăng ký khám sức khỏe tổng quát tại Tràng An qua app AiHealth nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Khám sức khỏe thẻ xanh ở quận 4 cùng nền tảng Aihealth

Bạn có thể đặt trước lịch khám theo Thông tư 14 qua tổng đài hoặc qua ứng dụng chăm sóc sức khỏe Aihealth Bác sĩ riêng. Nhờ đó, bạn không cần phải chờ đợi hay xếp hàng khi đến khám tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế.

Aihealth cũng sẽ cung cấp cho bạn một hồ sơ sức khỏe trực tuyến miễn phí, có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. Khi đến khám sức khỏe tại các cơ sở y tế khác bạn cũng có thể sử dụng hồ sơ sức khỏe của Aihealth này vì Aihealth hiện đã có mặt ở 53 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Bạn có thể lựa chọn riêng cho mình 1 bác sĩ riêng trong đội ngũ những y bác sĩ chuyên môn cao đang công tác tại các cơ sở y tế trên cả nước. Bác sĩ riêng sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, giải đáp thắc mắc và luôn theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn để có thể kịp thời phát hiện sớm và đảm bảo quá trình điều trị diễn ra tốt nhất.

Aihealth cũng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà như nuôi bệnh, thay băng, lấy mẫu xét nghiệm, cắt chỉ, vật lý trị liệu, mua thuốc tại nhà,…

Link download ứng dụng Aihealth: Tại Đây

  • Cài đặt ứng dụng Aihealth để nhận được những tiện ích vượt trội

Cài đặt ứng dụng Aihealth để nhận được những tiện ích vượt trội

Còn chần chờ gì nữa mà không cài đặt và tạo tài khoản ứng dụng Aihealth để được hỗ trợ KSK thẻ xanh Quận 4 ngay bây giờ.