fbpx

Thông tin chi tiết về chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Gia đình

Để có được một chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Gia đình đòi hỏi các bác sĩ phải đáp ứng được rất nhiều yêu cầu và điều kiện. Bài viết này AiHealth sẽ đem đến cho bạn những thông tin quan trọng nhất về vấn đề này và cách đăng ký tìm kiếm bác sĩ gia đình online nhanh chóng, uy tín nhất.

 1. Tìm hiểu về mô hình Bác sĩ Gia đình

Hiện nay, tại các đất nước đang phát triển, mô hình Bác sĩ Gia đình đang trở thành một xu thế mới. Bác sĩ Gia đình cũng giống như một bác sĩ tổng quát. Bởi họ sẽ đảm nhiệm việc chăm sóc cho cá nhân và gia đình, với mọi giới tính, mọi độ tuổi, mọi loại bệnh.

Các Bác sĩ Gia đình sẽ làm việc tại phòng khám riêng của mình và họ sẽ có một số bệnh nhân nhất định để theo dõi và quản lý. Bệnh nhân có thể tự sắp xếp lịch khám theo định kỳ (theo tháng hoặc theo năm).

Mô hình Bác sĩ Gia đình đang trở thành một xu thế mới hiện nay.

Mô hình Bác sĩ Gia đình đang trở thành một xu thế mới hiện nay.

Vậy Bác sĩ Gia đình sẽ đảm nhiệm những công việc chính gì?

 • Theo dõi sức khỏe tổng quan.
 • Tư vấn về các vấn đề sức khỏe.
 • Theo dõi và điều trị các bệnh mãn tính (loãng xương, cao/ thấp huyết áp…)
 • Phát hiện sớm các loại bệnh.
 • Làm việc phối hợp với bác sĩ chuyên khoa để đưa ra các biện pháp điều trị cho phù hợp với từng bệnh nhân.

Tuy nhiên, không có chuyện Bác sĩ Gia đình là chuyên khoa có thể chữa trị mọi loại bệnh. Với những ca bệnh nặng vượt quá khả năng, bệnh nhân sẽ được chuyển đến các chuyên khoa phù hợp với tình trạng và được chữa trị tại các cơ sở y tế khác.

Chính vì có tầm quan trọng như vậy, nên để có thể hoạt động công khai, các bác sĩ phải đạt được chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Gia đình. Cụ thể về chứng chỉ này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

>> Tham khảo các trung tâm bác sĩ gia đình ở Đà Nẵng, lựa chọn trung tâm và đăng ký khám tại AiHealth

 1. Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Gia đình

Để có thể đạt được chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Gia đình, bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện sau đây:

 • Từng theo học và có bằng cấp chuyên ngành bác sĩ nội trú, chuyên khoa I hoặc II
 • Là thạc sĩ hoặc tiến sĩ về chuyên ngành y học gia đình
 • Có giấy chứng nhận đã được đào tạo về y học gia đình ít nhất 3 tháng

Đây là những điều kiện cơ bản nhất để được cấp chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Gia đình mà Bộ Y Tế đã ban hành tại thông tư 21/2019.

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Gia đình

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Gia đình

Bên cạnh đó, để có thể mở được phòng khám Bác sĩ Gia đình cần đáp ứng được những tiêu chí như sau:

 • Về cơ sở vật chất: Địa điểm phòng khám phải đăng ký cố định, phải có nơi đón tiếp bệnh nhân và có buồng khám với diện tích nhỏ nhất là 10m2.
 • Về trang thiết bị: Đáp ứng đủ trang thiết bị và dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn theo như đăng ký, có các thiết bị công nghệ thông tin trong việc quản lý bệnh nhân.
 • Về nhân sự: Người chịu trách nhiệm chính phải có chứng chỉ hành nghề bác sĩ gia đình (như đã nói bên trên). Người tham gia vào công tác khám, chữa bệnh phải được đào tạo về Y học gia đình.xem thêm >> bác sĩ gia đình khám nhi
 1. Liên hệ Bác sĩ Gia đình trên nền tảng của AiHealth

AiHealth là đơn vị tiên phong kết hợp giữa mô hình Bác sĩ gia đình cùng với yếu tố công nghệ, từ đó xây dựng nên một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe nhanh và hiệu quả nhất cho người dân Việt Nam.

Vậy bạn sẽ được hưởng những lợi ích gì khi tham gia vào nền tảng AiHealth?

Mô hình khám chữa bệnh tiên tiến

Khác với mô hình truyền thống, AiHealth chăm sóc sức khỏe dựa trên dự phòng bệnh lý. Vừa kiểm soát và phát hiện sớm các nguy cơ, lại vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị do phát hiện từ sớm. Giá trị cốt lõi của mô hình Bác sĩ gia đình trên nền tảng AiHealth là Healthcare – chăm sóc và phòng bệnh.

Đội ngũ Bác sĩ Gia đình tiêu chuẩn

Nền tảng trực tuyến AiHealth là nơi hội tụ hàng ngàn bác sĩ giỏi từ 32 chuyên khoa đang công tác tại các bệnh viện lớn trên khắp cả nước, tất cả đều có chứng chỉ hành nghề bác sĩ gia đình đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế. Và bác sĩ gia đình quận Tân Phú cũng không ngoại lệ

AiHealth sẽ kết nối mỗi người sử dụng với một bác sĩ riêng, đồng thời sử dụng ứng dụng công nghệ hỗ trợ quản lý hồ sơ sức khoẻ của từng cá nhân, đảm bảo độ chính xác và bảo mật cao.

Hệ thống tiện lợi, dễ sử dụng

Nền tảng AiHealth hỗ trợ kết nối từ xa, đảm bảo tương tác với Bác sĩ gia đình một cách đơn giản. Liên lạc trực tiếp thông qua tin nhắn, cuộc gọi thường, cuộc gọi video.

Hệ thống AiHealth – chăm sóc sức khoẻ từ xa đang thu hút được sự quan tâm lớn của công chúng. Bạn sẽ không cần phải lo ngại đến các vấn đề như bệnh viện hay phòng khám quá tải, làm thủ tục thăm khám mất thời gian,… Với AiHealth, khi gặp bất kỳ tình trạng nào về sức khỏe, bệnh nhân có thể kết nối trực tiếp tới các Bác sĩ Gia đình dù ở bất kỳ đâu.

Kết nối với Bác sĩ Gia đình thông qua các bước sau:

Các bước liên hệ tới Bác sĩ Gia đình cho riêng bạn

Các bước liên hệ tới Bác sĩ Gia đình cho riêng bạn

Mô hình của AiHealth mang đến đầy đủ các giải pháp về sự tiện lợi – nhanh chóng – hiệu quả – uy tín. Để có thể sử dụng được ứng dụng, bạn hãy truy cập vào đường link dưới đây để tải về điện thoại.

Nên xem ứng dụng Aihealth chi tiết: Tại Đây

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp bên trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về chứng chỉ hành nghề Bác sĩ Gia đình và sử dụng ứng dụng của AiHealth một cách dễ dàng và hiệu quả.