fbpx

Mewing là gì? Những thông tin liên quan đến Mewing

Mewing là bài tập được áp dụng khá phổ biến hiện nay trong việc luyện tập cơ mặt. Cùng tìm hiểu kỹ khái niệm Mewing là gì và các thông tin liên quan về Mewing thông qua ứng dụng AiHealth và bài giới thiệu dưới đây.

Tìm hiểu Mewing là gì?

Tìm hiểu Mewing là gì?

Khái niệm Mewing là gì?

Mewing là bài tập cơ áp dụng phổ biến trong việc nắn chỉnh răng, có chức năng tạo đường viền hàm dưới, giúp jawline trở nên đẹp và sắc nét hơn. Mewing là bài tập đại diện cho các động tác thực hiện giúp điều chỉnh tư thế khuôn mặt và miệng, thay đổi cấu trúc xương theo chiều hướng tích cực. Mewing thực hiện đơn giản bằng cách để toàn bộ phần lưỡi đặt trên vòm họng đồng thời môi khép lại ở trạng thái nghỉ và hai hàm răng khép lại gần chạm nhau. 

Ngoài ra, thực hiện Mewing còn làm cằm và mũi cao hơn nếu thực hiện lâu dài và thường xuyên, hiệu quả càng tốt hơn.

Cách thực hiện Mewing

Mewing được thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Hai môi khép lại từ từ.

Bước 2: Hàm răng dưới kéo về sau sao cho hàm dưới nằm ở vị trí sau hàm trên với khoảng cách nhỏ giữa hai hàm.

Bước 3: Toàn bộ lưỡi được đưa len vòm miệng ở phía trên sao cho lưỡi ở trong tư thế thả lỏng.

Bước 4: Đầu lưỡi đặt ở phần nướu đằng sau răng cửa, chú ý không để lưỡi chạm răng cửa của hàm trên.

Lưu ý khi thực hiện Mewing

Việc thực hiện Mewing rất quan trong lĩnh vực nắn chỉnh răng. Mà Nhakhoakim biết được bạn không thể phủ nhận lợi ích mà Mewing mang lại cho người tập, tuy nhiên khi thực hiện Mewing cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

– Mewing mất nhiều thời gian làm quen vì việc tập luyện lưỡi khá lạ so với việc lưỡi thả lỏng hàng ngày trong vòm miệng. Nhưng theo thời gian, nếu có thể kiên trì thực hiện bạn sẽ thực hiện dễ dàng và nhớ ngay vị trí mà lưỡi đặt vào, sẽ không tốn nhiều thời gian tập luyện như lúc đầu.

– Để thực hiện Mewing đúng cách, người tập cần thả lỏng lưỡi trước khi thực hiện và đặt toàn bộ phần lưỡi trên vòm họng. Có thể thực hiện bằng cách phát âm từ “N” rồi giữ nguyên tư thế lưỡi, đảm bảo lưỡi không chạm vào răng là có thể thực hiện được.

– Cần chú ý khi thực hiện vẫn đảm bảo có thể hít thở đều bằng mũi, lưu ý không thở bằng miệng. Ban đầu thực hiện sẽ có điều chỉnh được nhưng nếu kiên trì thì lưỡi sẽ ít bị mỏi hơn và cho kết quả tốt nhất.

Tập Mewing giúp bạn hình thành thói quen tốt là thở bằng mũi.

Tập Mewing giúp bạn hình thành thói quen tốt là thở bằng mũi.

– Nếu thực hiện đúng và đầy đủ các bước, bạn sẽ có cảm giác cơ mặt bị căng giữa và cằm hay xương hàm căng lên, có cảm giác khó chịu. Dần về sau sẽ đỡ hơn, không bị căng khi tập Mewing nữa.

– Khi tập Mewing tư thế đứng thẳng cần được duy trì đồng thời điều chỉnh xương hàm và khuôn mặt sao cho luôn nằm trên một đường thẳng với ngực kể cả lúc ngồi hay lúc đứng. Việc duy trì tư thế này cần trở thành thói quen thứ 2 của cơ thể sau việc tập Mewing của bạn.

Hiệu quả đạt được với Mewing

Tập Mewing mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn. Đầu tiên, Mewing giúp người tập điều chỉnh lại hơi thở, thở đúng cách. Thở đúng cách tức là việc hít thở bằng mũi chứ không phải là bằng miệng. Việc hít thở bằng mũi mang lại nhiều lợi ích, giúp lọc sạch không khí vào mũi trước khi đi vào phổi, rất tốt cho sức khỏe con người.

Ngoài ra, Mewing còn giúp loại bỏ các thói quen xấu hàng ngày như hóp má, hóp thái dương hay đẩy lưỡi trong giai đoạn đang niềng răng.

Xương hàm sau khi thực hiện Mewing một thời gian sẽ được nâng lên cao và mở rộng hơn, tăng khả năng nhau và giúp cải thiện cằm lẹm.

Hiệu quả rõ rệt khi thực hiện Mewing sau một thời gian.

Hiệu quả rõ rệt khi thực hiện Mewing sau một thời gian.

Thực hiện Mewing đúng và đầy đủ theo các bước, thời gian sau các đường nét trên khuôn mặt sẽ trở nên sắc nét hơn rất nhiều. Sống mũi sẽ trở nên cao hơn, giúp mở rộng đường thở của bạn và hạn chế các bệnh liên quan đến viêm xoang, viêm mũi…

Một trong những lợi ích mà tập Mewing mang lại chính là tác dụng điều trị rối loạn khớp thái dương hàm và việc cải thiện phát âm đối với những người có trình trạng nói ngọng, nói lóng. xem thêm >> điều trị tủy răng

Ứng dụng AiHealth trợ lý sức khỏe cho mọi nhà

AiHealth là ứng dụng online giúp người dùng có thể tìm kiếm mọi thông tin liên quan về lĩnh vực y tế, được cài đặt qua đường link: 

Nên xem ứng dụng Aihealth chi tiết: Tại Đây

Người dùng có thể tìm hiểu trực tuyến mọi thắc mắc về khái niệm Mewing là gì cũng như các thông tin cần thiết liên quan đến Mewing.

Ngoài ra, AiHealth còn giúp người dùng nhận được sự hỗ trợ và tư vấn online trực tiếp với các chuyên gia sức khỏe uy tín chất lượng, được liên kết với hệ thống ứng dụng mạng AiHeath. 

AiHealth có giao diện sử dụng thân thiện với người dùng và hỗ trợ trực tuyến 24/7, linh hoạt mọi thời gian và địa điểm của người dùng. AiHealth luôn mang đến mọi thông tin chính xác và các dịch vụ sức khỏe uy tín, hiệu quả nhất.

AiHealth hỗ trợ sức khỏe với những thông tin về Mewing và lĩnh vực y tế khác.

AiHealth hỗ trợ sức khỏe với những thông tin về Mewing và lĩnh vực y tế khác.

Cài đặt và sử dụng ngay ứng dụng AiHealth để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về Mewing cũng như trải nghiệm những tiện ích trên AiHealth về lĩnh vực liên quan đến y tế, sức khỏe.