fbpx

Những điều quan trọng khi kinh doanh nhà thuốc online | AiHealth

Kinh doanh nhà thuốc online là xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay. Vậy hoạt động này có hợp pháp không? Kinh doanh thuốc trực tuyến có ưu-nhược điểm gì? Nên sử dụng phần mềm hay website nào? Tất cả sẽ được bật mí chi tiết bên dưới!

Có được phép kinh doanh nhà thuốc online không?

Theo nội dung của Luật Dược năm 2016 ghi rõ thuốc thuộc loại hàng hóa đặc biệt. Các loại chỉ được bán lẻ dưới 4 hình thức là:

 • Nhà thuốc
 • Quầy thuốc tư nhân
 • Tủ thuốc của trạm y tế xã/ phường
 • Cơ sở bán lẻ thuốc cổ truyền, dược liệu thiên nhiên.

Khi mở nhà thuốc, quầy thuốc thì bắt buộc dược sĩ phải có trình độ chuyên môn và bắt buộc có mặt để tư vấn bán thuốc cho bệnh nhân. Các loại thuốc bán nằm trong danh sách dược liệu Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Đồng thời, chúng cần có đầy đủ thông tin từ phía nhà sản xuất.

Như vậy có thể thấy rằng chưa có quy định nào liên quan tới việc bán thuốc trực tuyến. Do đó, kinh doanh nhà thuốc online là hợp pháp, không bị cấm.

Có được phép kinh doanh nhà thuốc online không?

Có được phép kinh doanh nhà thuốc online không?

Ưu điểm khi kinh doanh nhà thuốc online

Mặc dù là hình thức mới phát triển trong thời gian gần đây nhưng việc bán thuốc online đã hiện hữu rõ nét nhiều ưu điểm. Trong đó phải kể tới những điểm cộng như:

Không cần quá nhiều vốn

Khi kinh doanh thuốc theo phương thức truyền thống, bạn cần bỏ ra chi phí cho những khoản đầu vào như:

 • Thuê mặt bằng
 • Nhập thuốc
 • Thuê nhân viên
 • Tiền điện nước tại mặt bằng
 • Chi phí khác.

Tuy nhiên khi chọn kinh doanh thuốc trực tuyến sẽ không phát sinh các chi phí trên. Bạn chỉ cần một chiếc máy tính là có thể tạo ra một trang kinh doanh trực tuyến cho mình trên các công cụ có sẵn.

Doanh thu tốt và ổn định hơn

Với nhà thuốc truyền thống, để doanh thu luôn cao đòi hỏi giá và số lượng dược liệu bán ra đều tăng. Thêm vào đó, do ảnh hưởng bởi vị trí nhà thuốc nên bạn cần trả thêm khoản phí không nhỏ cho các chiến dịch truyền thông. Thế nhưng khi kinh doanh nhà thuốc online, những muộn phiền trên sẽ hoàn toàn tan biến.

Bởi lượng khách hàng bạn có thể tiếp cận khi bán thuốc trực tuyến là vô tận nếu dược liệu của bạn thực sự chất lượng. Hơn thế, bán thuốc trực tuyến cũng không bị giới hạn về vị trí, khách hàng tiềm năng. Từ đây nguồn doanh thu chắc chắn sẽ ổn định và cao hơn hẳn.

Dễ áp dụng công cụ Marketing, quảng cáo

Kinh doanh quầy thuốc online dễ áp dụng các công cụ Marketing để quảng cáo. Bởi Facebook và Google luôn có sẵn những công cụ giúp bạn tìm hiểu chuyên sâu về ngành. Song song, chi phí truyền thông cũng không đắt đỏ. Bạn hoàn toàn có thể tự tin thiết lập các chiến dịch quảng bá sản phẩm theo thị trường hiện hành. xem thêm >> phần mềm quản lý nhà thuốc online

Ưu điểm khi kinh doanh nhà thuốc online

Ưu điểm khi kinh doanh nhà thuốc online

Tự do hơn

Nếu như việc bán thuốc tây truyền thống đòi hỏi bạn luôn phải luôn túc trực tại cửa hàng thì kinh doanh thuốc trực tuyến ngược lại. Bạn có thể dễ dàng tạo thu nhập cho mình dù ở mọi nơi.

Trong tay bạn chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh và máy tính kết nối Internet, ngay cả khi ngủ bạn cũng có thể dẫn khách vào gian hàng của mình. Từ đây tiết kiệm khá nhiều thời gian so với việc bán thuốc tại quầy.

Có tính kết nối cộng đồng cao

Khi tham gia kinh doanh nhà thuốc online, bạn sẽ gia nhập vào rất nhiều hội nhóm y tế, diễn đàn sức khỏe. Việc kết nối với nhau thông qua Internet sẽ giúp bạn có thể trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ hơn. Đồng thời việc quảng bá sản phẩm cũng trở nên đơn giản, có độ phủ sóng cao hơn.

Tham gia kinh doanh nhà thuốc online, giao thuốc tận nơi mang lại hiệu quả cao trong mùa dịch bệnh covid-19.

Hạn chế của kinh doanh nhà thuốc online

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, kinh doanh thuốc trực tuyến cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định:

 • Vấn đề về uy tín thương hiệu
 • Làm sao để chẩn đoán bệnh chính xác khi không gặp mặt người bệnh?
 • Thuốc bán ra có phù hợp với người bệnh không?
 • Vấn đề vận chuyển như thế nào?
 • Đăng ký kinh doanh nhà thuốc online như thế nào? Dùng công cụ gì?

Đăng ký kinh doanh nhà thuốc online cùng AiHealth

Bạn muốn kinh doanh nhà thuốc online? Hay bạn là người bệnh đang tìm kiếm nhà thuốc trực tuyến uy tín? AiHealth chính là lựa chọn thông minh dành cho bạn lúc này. AiHealth là công cụ trực tuyến được phát triển như một bác sĩ gia đình, đồng thời là nơi kết nối rất nhiều cơ sở y tế, hiệu thuốc trên toàn quốc.

Sử dụng AiHealth, việc kinh doanh nhà thuốc online sẽ hiệu quả hơn hẳn bởi:

 • Bạn không cần mất công chi trả phí mặt bằng, điện nước, tiền thuê nhân viên. AiHealth chính là trụ sở online giúp bạn kết nối tới hàng nghìn bệnh nhân trên khắp các tỉnh thành cả nước.
 • AiHealth được đông đảo người dùng yêu thích, nhất là các hộ gia đình nên uy tín thương hiệu của bạn sẽ được gia tăng đáng kể.

Và bạn có thể đăng ký khám bệnh online ở bệnh viện Ung Bướu trên app AiHealth nhanh chóng nhất.

Đăng ký kinh doanh nhà thuốc online cùng AiHealth

Đăng ký kinh doanh nhà thuốc online cùng AiHealth

Đặc biệt, AiHealth còn có khả năng quản lý Hồ sơ sức khỏe của mỗi cá nhân. Dựa theo hồ sơ này, bạn sẽ hoàn toàn xác định rõ tiền sử bệnh lý của người bệnh để kê đơn thuốc chính xác hơn.

AiHealth sở hữu tính năng bác sĩ gia đình và giao thuốc tại nhà. Từ đây dược sĩ hoàn toàn có thể tư vấn cụ thể tình trạng bệnh và dược liệu cần sử dụng cho mỗi người bệnh trực tuyến. Từ đây giúp người bán và người mua không cần gặp mặt, tốn công sức đi lại.

Hãy nhanh tay cài đặt và đăng ký sử dụng ngay AiHealth để kinh doanh nhà thuốc online thuận tiện hơn bạn nhé!

Nên xem ứng dụng Aihealth chi tiết: Tại Đây