fbpx
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Đặt lịch khám sức khỏe tổng quát cho người lớn tuổi tại AiHealth

Đặt lịch khám sức khỏe tổng quát cho người lớn tuổi tại AiHealth

Khám sức khỏe tổng quát cho người lớn tuổi rất quan trọng để bảo vệ và chăm sóc cơ thể mỗi ngày. Vậy tại sao ông bà, cha mẹ nên quan tâm tới vấn đề này? Quy trình khám sức khỏe tổng quát như thế nào? Đăng ký thăm khám ở đâu uy tín, chất lượng? Cùng khám phá ngay thôi nào!

Người lớn tuổi nên quan tâm sức khỏe bản thân

Lắng nghe cơ thể mỗi ngày là điều rất quan trọng. Tuy nhiên nhiều người lớn tuổi thường không chủ ý tới sức khỏe dẫn tới tình trạng phát hiện bệnh muộn màng. Bởi tuổi càng cao, hệ miễn dịch càng suy giảm, dẫn tới việc mắc bệnh rất dễ xảy ra.

Người lớn tuổi nên quan tâm sức khỏe bản thân

Người lớn tuổi nên quan tâm sức khỏe bản thân

Hơn thế, phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn còn rất khó điều trị dứt điểm mà còn tốn kém chi phí lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sống các hộ gia đình. Vì thế việc quan tâm tới sức khỏe của ông bà, bố mẹ rất quan trọng. Trong đó, khám sức khỏe tổng quát cho người lớn tuổi là giải pháp thông minh giúp phát hiện sớm mọi căn bệnh.

*** Quy trình khám sức khỏe tổng quát tại bệnh viện E như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết của AiHealth.

Quy trình khám sức khỏe tổng quát cho người lớn tuổi

Mỗi gói khám sức khỏe tổng quát sẽ có nội dung riêng. Tuy nhiên, dù bạn sử dụng gói khám tổng quát hay cơ bản cho ông bà, bố mẹ mình thì cũng cần trải qua quy trình các bước sau:

 • Khám lâm sàng: Bao gồm các hạng mục đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra huyết áp để kiểm soát huyết áp của người lớn tuổi.
 • Khám cận lâm sàng: Cần thực hiện các xét nghiệm như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, đo điện tim, kiểm tra tình trạng suy dinh dưỡng hoặc thừa cân, kiểm tra mức độ loãng xương,…

Quy trình khám sức khỏe tổng quát cho người lớn tuổi

Quy trình khám sức khỏe tổng quát cho người lớn tuổi

 • Chụp X-quang tim phổi: do người cao tuổi dễ mắc các vấn đề về hô hấp, tim mạch nên chụp X-quang tim phổi sẽ giúp phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm bệnh liên quan.
 • Nội soi ổ bụng, đại trực tràng: Khi tuổi càng cao thì hoạt động của ổ bụng cũng dần suy yếu. Người lớn tuổi sễ mắc các bệnh lý nguy hiểm ở cơ quan này. Nội soi ổ bụng, đại trực tràng rất quan trọng trong khi khám sức khỏe tổng quát.

Sau khi thăm khám kỹ càng, các bác sĩ sẽ hỏi thêm về tiền sử bệnh ký di truyền của gia đình, tiền sử bệnh riêng của ông bà, bố mẹ bạn. Dựa theo những thông tin và kết quả xét nghiệm có được, các bác sĩ đưa ra kết luận chính xác về sức khỏe hiện tại của lớn tuổi cũng như tư vấn dinh dưỡng, tập luyện phù hợp.

Tải ứng dụng và đặt lịch khám sức khoẻ tổng quát Chợ Rẫy online, an toàn trong mùa dịch.

Đăng ký khám sức khỏe tổng quát cho người lớn tuổi ở đâu?

Trước thực tế hàng ngàn cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám tư nhân mọc lên nấm khiến bạn băn khoăn không biết đăng ký khám sức khỏe tổng quát cho người lớn tuổi ở đâu? Đừng lo lắng, AiHealth chính là câu trả lời phù hợp nhất dành cho bạn.

AiHealth là nền tảng bác sĩ gia đình trực tuyến có tích hợp tính năng đăng ký lịch khám sức khỏe tổng quát dành cho mọi lứa tuổi tại các bệnh viện, phòng khám uy tín, chất lượng nhất trên toàn quốc. Dựa theo yêu cầu và khu vực bạn sinh sống, AiHealth sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ thăm khám phù hợp nhất.

Vì sao nên chọn AiHealth?

Lựa chọn Health là giải pháp thông minh dành cho bạn bởi AiHealth còn sở hữu mạng lưới y tế rộng lớn, liên kết bao phủ tất cả tỉnh thành trong nước ta với:

 • 1468 bác sĩ chuyên khoa khác nhau
 • 472 bệnh viện phòng khám chất lượng nhất
 • 325 trung tâm xét nghiệm uy tín
 • 562 điều dưỡng giàu kinh nghiệm, tận tình.

Đăng ký khám sức khỏe tổng quát cho người lớn tuổi cùng AiHealth

Đăng ký khám sức khỏe tổng quát cho người lớn tuổi cùng AiHealth

Với những dẫn chứng trên, công cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức tìm hiểu về các cơ sở y tế uy tín. Toàn bộ hệ thống y tế bạn tìm thấy trên AiHealth đều được phần lớn người bệnh đánh giá chất lượng tốt.

Thêm nữa, AiHealth được tích hợp nhiều tính năng tiện ích về sức khỏe, được ví như bác sĩ gia đình sẽ quản lý Hồ sơ sức khỏe cá nhân của mỗi ông bà, bố mẹ bạn. Đồng thời công cụ này cũng giúp chăm sóc sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình bằng cách:

 • Tham vấn, vận động gia đình bạn thiết lập chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng khoa học, hợp lý.
 • Tư vấn hoạt động thể chất phù hợp với thể trạng mỗi người.
 • Tư vấn loại bỏ những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe.
 • Quản lý sổ tiêm chủng, nhắc lịch tiêm phòng định kỳ tiện lợi.
 • Hỗ trợ đặt lịch thăm khám trước tại các cơ sở y tế (bệnh viện, phòng khám tư nhân)
 • Thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến mà không cần dùng tiền mặt
 • Tính năng giao thuốc nhanh chóng tại nhà.

Với những tính năng, tiện ích hữu dụng nêu trên, thật hoài phí nếu bạn không cài đặt ứng dụng này trên thiết bị của mình.

Link tải và cài đặt ứng dụng: Tại Đây

Như vậy AiHealth chính là công cụ hữu ích giúp bạn đăng ký khám sức khỏe tổng quát cho người lớn tuổi nhanh chóng và tiện lợi. Hãy đồng hành cùng AiHealth chăm sóc, bảo vệ sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình nhé!