fbpx
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Hội bác sĩ gia đình – giải pháp hoàn hảo cho cuộc sống hiện đại

Hội bác sĩ gia đình – giải pháp hoàn hảo cho cuộc sống hiện đại

Tại Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn hiện nay như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… đang rất phổ biến dịch vụ bác sĩ gia đình. Hội bác sĩ gia đình được nhiều người tin tưởng lựa chọn chăm sóc sức khỏe không chỉ vì sự tiện lợi và còn vì chất lượng dịch vụ tốt. Bài viết này AiHealth sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ bác sĩ gia đình.

Nhiệm vụ của bác sĩ gia đình

Bác sĩ gia đình thường là các bác sĩ đa khoa thực hiện, có nhiệm vụ chăm sóc toàn diện cho người bệnh. Mỗi bác sĩ sẽ có chuyên môn và chứng chỉ hành nghề khác nhau, tuy nhiên, mỗi bác sĩ gia đình đều cần hiểu rõ tình trạng sức khỏe của người bệnh, lối sống của các thành viên trong gia đình, hoàn cảnh gia đình để có thể chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.

Một số nhiệm vụ của hội bác sĩ gia đình trên AiHealth:

+ Khám chữa bệnh tại nhà: theo dõi tình hình sức khỏe của các thành viên trong gia đình từ đó đưa ra các chẩn đoán và tư vấn cách phòng ngừa, chữa trị kịp thời.

+ Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà: các bác sĩ khi nhận thực hiện dịch vụ sẽ có trách nhiệm đến thăm khám và thực hiện các thủ thuật y tế như lấy máu, tiêm truyền, đặt sonde ăn,…

+ Chăm sóc bệnh nhân: tại các gia đình có thành viên là trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi đều cần sự chăm sóc đặc biệt về cả đời sống sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe. Vì thế, bên cạnh việc khám chữa bệnh, việc chăm sóc cho bệnh nhân cũng là một trong các nhiệm vụ quan trọng của hội bác sĩ gia đình.

Bác sĩ gia đình thường là bác sĩ đa khoa thực hiện và có nhiệm vụ chăm sóc toàn diện bệnh nhân

Hội bác sĩ gia đình ở Việt Nam

Tại Việt Nam, có 2 hình thức người ta thường gọi là bác sĩ gia đình: thứ nhất là các bác sĩ nhận thông tin bệnh án qua điện thoại hoặc các ứng dụng và đến tận nhà bệnh nhân để khám chữa bệnh, thứ hai là các công ty tư nhân về dịch vụ y tế cung cấp các gói dịch vụ bác sĩ gia đình chăm sóc và theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân. Hiện nay, số bệnh viện, phòng khám có mô hình bác sĩ gia đình hoạt động độc lập vẫn còn rất ít do chưa có đủ nguồn nhân lực có chuyên môn về y học gia đình.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ bác sĩ gia đình tại AiHealth?

Dịch vụ bác sĩ gia đình tại AiHealth ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhờ sự tiện ích mà nó mang lại.

Lý do bạn nên chọn app AiHealth để đăng ký dịch vụ

+ Bác sĩ gia đình có thể nắm rõ bệnh sử cũng như tình hình sức khỏe hiện tại của bệnh nhân thông qua hồ sơ điện tử được lưu trữ trên AiHealth từ đó đưa ra các phương pháp xử lý nhanh chóng và đúng đắn. Thông tin bệnh nhân được bảo mật hoàn toàn, đảm bảo không cung cấp cho bên thứ ba nhằm mục đích khác nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại AiHealth.

+ Trong quá trình chăm sóc và khám chữa cho bệnh nhân tại nhà, bác sĩ gia đình có thể sớm phát hiện những dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm như bệnh về tim mạch, ung thư,…

+ Một số người có các vấn đề khó nói như tuổi dậy thì, cuộc sống sinh hoạt vợ chồng, tình trạng vùng kín,… đều rất ngại khi đến phòng khám hoặc bệnh viện để thăm khám. Lúc này, bác sĩ gia đình sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp bạn giải đáp các thắc mắc và cải thiện tình hình.

+ Bác sĩ gia đình sẽ giúp các thành viên trong gia đình tiết kiệm được thời gian đi lại, bạn có thể đặt lịch khám dù đang ở bất cứ đâu và ở bất cứ thời gian nào. Ngoài ra, bác sĩ gia đình cũng sẽ giúp bạn phát hiện các bệnh nguy hiểm kịp thời ngay ở giai đoạn đầu, nhờ vậy, bạn có thể tiết kiệm chi phí điều trị hơn so với khi chữa bệnh ở giai đoạn giữa và cuối của bệnh.

Ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ bác sĩ gia đình

Lựa chọn bác sĩ gia đình uy tín trên AiHealth

Ngoài việc đến tận nơi các phòng khám, bệnh viện có cung cấp dịch vụ bác sĩ uy tín tại nơi mình sinh sống, giờ đây, bạn có thể tự đặt lịch khám hoặc đặt lịch khám cho người thân trên ứng dụng AiHealth. AiHealth đã sàng lọc và chọn lựa những bác sĩ, nhân viên y tế có chuyên môn cao và uy tín trong nghề để bạn có thể dễ dàng lựa chọn trong hội bác sĩ gia đình như mong muốn. Trên AiHealth sẽ có profile và thông tin liên hệ với bác sĩ, bạn nên liên hệ trao đổi trước với bác sĩ về nhu cầu của bản thân để xem bác sĩ có thực sự phù hợp không.

AiHealth là ứng dụng Top 1 hiện nay tại Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe online, giúp kết nối bệnh nhân và bác sĩ một cách dễ dàng. Hợp tác với hàng trăm bệnh viện, phòng khám và bác sĩ uy tín trên cả 63 tỉnh thành với đầy đủ mọi chuyên khoa, người dùng có thể tìm được dịch vụ phù hợp với nhu cầu bản thân ngay tại nhà mà không cần mất công di chuyển.

Mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ trên AiHealth

Hội bác sĩ gia đình không còn quá xa lạ với mọi người, và chỉ với vài thao tác trên ứng dụng AiHealth, bạn có thể đặt lịch khám và tư vấn sức khỏe bất cứ lúc nào. Bạn thể tải ứng dụng AiHealth qua đường link bên dưới và đăng ký một cách nhanh chóng.

Nên xem ứng dụng Aihealth chi tiết: Tại Đây

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên ứng dụng chăm sóc sức khỏe AiHealth. Mọi thắc mắc về ứng dụng vui lòng liên hệ số hotline 1900 6487 hoặc Fanpage AiHealth để được giải đáp.