fbpx
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Giới thiệu dịch vụ chăm sóc người già tại Huế uy tín và chất lượng

Giới thiệu dịch vụ chăm sóc người già tại Huế uy tín và chất lượng

Chăm sóc người già là một trong những dịch vụ được sử dụng phổ biến hiện nay. Tìm hiểu các thông tin về dịch vụ chăm sóc người già tại Huế và hướng dẫn cài đặt ứng dụng AiHealth giúp đăng ký dịch vụ nhanh chóng qua nội dung bài viết dưới đây.

Dịch vụ chăm sóc người già tại Huế

Chăm sóc người già tại Huế

Khi nào cần sử dụng dịch vụ chăm sóc người già?

Những người lớn tuổi thường hay có sự thay đổi về thể chất, sức khỏe cũng như về mặt tinh thần trong cuộc sống. Con cháu trong gia đình bận rộn và thời gian chăm sóc còn hạn chế nên đăng ký chăm sóc người già là lựa chọn tốt cho cả người lớn tuổi và gia đình của họ.

Người lớn tuổi sẽ dễ cảm thấy cô đơn, hoài cổ kỷ niệm xưa và hay có những biểu hiện nóng nảy,… khiến họ thiếu lạc quan và niềm tin để chống chọi với những căn bệnh tuổi già.

Độ tuổi già hay mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch, suy dinh dưỡng… dẫn tới thiếu hụt các chất dinh dưỡng quan trọng trong cơ thể.

>> Bạn chưa biết các trung tâm chăm sóc người cao tuổi TPHCM, hãy xem nội dung bài viết mà AiHealth chia sẻ nhé.

Các hoạt động hỗ trợ trong chăm sóc người già tại Huế

Nhiều trung tâm sức khỏe người già hay viện dưỡng lão tại Huế luôn có những phương pháp tích cực trong việc chăm sóc người già, mang đến cho họ một không khí sống thoải mái và lạc quan hơn.

Hỗ trợ người già tham gia các hoạt động xã hội

Nhân viên chăm sóc tích cực hỗ trợ người già tham gia vào các hoạt động xã hội có ích cho sức khỏe và tinh thần, giúp họ được thư giãn và lạc quan hơn khi được tiếp xúc nhiều người có chung sở thích và nhiều điểm chung khác.

Các hoạt động xã hội nên tham gia như: Tập thể dục dưỡng sinh, tham gia vào các hội, nhóm ở địa phương, tham gia các hoạt động làng xã…

Chăm lo ăn uống cho người cao tuổi

Chế độ ăn thích hợp dành cho người cao tuổi nhằm giảm thiểu bệnh tật và nâng cao sức khỏe, tuổi thọ là việc chia bữa ăn thành 5, 6 bữa nhỏ trong ngày, người lớn tuổi không nên ăn quá no trong 1 bữa ăn và các món ăn nên thay đổi thường xuyên đầy đủ chất dinh dưỡng để tạo cảm giác thèm ăn.

Chăm sóc người già ăn uống tận tình nhất

Chăm sóc người già ăn uống tận tình nhất

Chế độ dinh dưỡng trong các món ăn hàng ngày theo quy tắc sau:

– Bữa ăn gồm nhiều rau, củ, quả và hạn chế khẩu phần ăn có thịt

– Không ăn nhiều loại thức ăn như nội tạng động vật (tim, lòng, gan…)

– Không ăn nhiều ngọt, mặn, chua, chỉ ăn ở mức độ vừa phải.

Bầu bạn, chia sẻ những câu chuyện vui đến người cao tuổi

Người khi về già luôn cảm thấy cô đơn và trống trải, vì thế nên cần trở thành những người cùng bầu bạn, chia sẻ những câu chuyện tích cực trong cuộc sống đến họ, giúp họ luôn có suy nghĩ tích cực và sống lạc quan, yêu đời hơn. xem thêm >> chăm sóc người cao tuổi

Thực hiện khám sức khỏe định kỳ

Thường xuyên tiến hành các kiểm tra về tình trạng sức khỏe của người lớn tuổi để kịp thời phát hiện và đưa ra phương pháp điều trị các bệnh lý nhanh chóng và phù hợp. Người già hay mắc các bệnh như huyết áp, xương khớp, trí nhớ… đều là những bệnh không thể điều trị dứt điểm và sẽ tăng nặng hơn theo thời gian.

Việc khám sức khỏe định kỳ là hoạt động chăm sóc người già vô cùng quan trọng, thường xuyên kiểm tra sức khỏe, phát hiện bệnh càng sớm thì thời gian và hiệu quả điều trị sẽ chuyển biến theo hướng tích cực hơn.

Điều cần lưu ý khi chăm sóc người lớn tuổi

Một số lưu ý khi chăm sóc người già

Một số lưu ý khi chăm sóc người già

Không để người lớn tuổi có cảm giác cô đơn

Vì do tuổi tác khó hòa nhập với cuộc sống của những người trẻ tuổi nên người già thường cảm thấy cô đơn. Khi chăm sóc người lớn tuổi, hãy tạo cho họ những việc làm ý nghĩa và tích cực nhất để họ có cảm giác được chia sẻ và gần gũi hơn với con cháu và những người khác.

Những người ở ngoài độ tuổi 50 thường muốn đi du lịch đây đó và về thăm lại quê hương của chính mình. Cần hiểu tâm lý này của họ để hỗ trợ và giúp họ thực hiện được mong ước khi về già.

Không nên bỏ qua nếu người già ăn uống kém bình thường

Do khả năng tiêu hóa thức ăn và vị giác giảm dần theo độ tuổi nên người già thường có cảm giác không muốn ăn. Vì vậy, khi chăm sóc người cao tuổi nên đặc biệt quan tâm đến khẩu vị và chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp người già có cảm giác thèm ăn và ăn được nhiều hơn.

Không để họ có cảm giác bản thân như là gánh nặng gia đình

Việc ổn định tâm lý của người già cũng vô cùng quan trọng như chăm sóc sức khỏe của họ vậy. Giúp họ cảm thấy yêu đời hơn bằng những việc làm nhẹ hàng ngày, hạn chế suy nghĩ của họ về việc chính mình là gánh nặng của gia đình.

Tuyệt đối không để phát bệnh mới gặp bác sĩ

Sức khỏe của người già là vô cùng quan trọng và cần đặc biệt quan tâm đến, bởi đây là độ tuổi thường xuyên mắc các bệnh lý của tuổi già. Thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ để phát hiện kịp thời các dấu hiệu bệnh. Không nên để đến khi phát bệnh mới đi khám bác sĩ, rất có thể xảy ra các trường hợp xấu.

***Xem thêm dịch vụ chăm sóc người già tại Hải Phòng, đăng ký dịch vụ trên app AiHealth.

Sử dụng AiHealth để đang ký chăm sóc người già tại Huế

AiHealth là ứng dụng sức khỏe với nhiều tiện ích thông minh và hệ thống các dịch vụ y tế, hỗ trợ tư vấn tận tình với các chuyên gia uy tín đến từ hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được liên kết qua AiHealth.

Ứng dụng AiHealth hỗ trợ nhiều tính năng và dịch vụ sức khỏe uy tín

Ứng dụng AiHealth hỗ trợ nhiều tính năng và dịch vụ sức khỏe uy tín

Ứng dụng điện tử AiHealth giúp người dùng tìm kiếm nhanh chóng và đăng ký dịch vụ chăm sóc người già tại Huế uy tín qua nền tảng online. Cài đặt ngay ứng dụng về điện thoại qua đường link:

Nên xem ứng dụng Aihealth chi tiết: Tại Đây

AiHealth sử dụng với mạng lưới rộng khắp toàn quốc, luôn nhận được sự phản hồi tích cực từ người dùng. Cài đặt ứng dụng để trải nghiệm nhiều dịch vụ sức khỏe uy tín và nhanh chóng.