fbpx

Giới thiệu dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại Bình Dương

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân là dịch vụ y tế được hỗ trợ phổ biến hiện nay. Thời gian cuộc sống bận rộn khiến bạn không thể sắp xếp công việc hợp lý cho việc chăm nuôi người bệnh và cần đến dịch vụ chăm sóc cho gia đình, người quen. Cài đặt ngay ứng dụng AiHealth để đăng ký dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại Bình Dương với những thông tin được giới thiệu dưới đây.

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại Bình Dương.

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại Bình Dương.

Chăm sóc bệnh nhân và thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm

Ở một số bệnh nhân mắc các bệnh về lây nhiễm, có thể nhiễm bệnh qua các trường hợp tiếp xúc. Vì vậy nên trong quá trình chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh lây nhiễm, nhân viên chăm sóc luôn thực hiện đầy đủ các biện pháp chăm sóc tránh lây nhiễm như:

– Sử dụng khẩu trang, bao tay 24/24 khi chăm sóc bệnh nhân, sử dụng dung dịch kháng khuẩn tay trước và sau khi chăm sóc.

– Sử dụng dụng cụ y tế một lần. Nếu là dụng cụ y tế tái sử dụng thì cần rửa sạch và ngâm trong dung dịch sát khuẩn, đun sôi trong nước 30 phút để chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.

– Kiểm tra dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân theo cách an toàn nhất để kịp thời phát hiện và có các biện pháp xử lý nhanh chóng.

>> Tìm hiểu dịch vụ chăm sóc người già Đà Lạt trên AiHealth và đặt lịch ngay hôm nay nhé.

Các tư thế hoạt động đúng cách của bệnh nhân

Các tư thế hoạt động, nằm hay ngồi đúng cách là điều quan trọng và cần thiết cho bệnh nhân trong quá trình dưỡng bệnh, hạn chế những biến chứng không mong muốn. Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại Bình Dương hỗ trợ mọi nhu cầu mà bệnh nhân đưa ra, với mong muốn bệnh nhân được chăm sóc tốt và hiệu quả nhất.

Tư thế nửa ngồi nửa nằm

Tư thế chỉ định cho bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp, khí phế thủng, bệnh tim và người lớn tuổi trong giai đoạn dưỡng bệnh. Bệnh nhân ở tư thế thân người tạo một góc 45 độ so với phần chân, đầu được kê bằng gối mềm.

Tư thế nằm ngửa

Chăm sóc bệnh nhân nằm ở tư thế tốt nhất tùy vào tình trạng sức khỏe.

Chăm sóc bệnh nhân nằm ở tư thế tốt nhất tùy vào tình trạng sức khỏe.

Đây là tư thế chỉ định cho bệnh nhân sau khi bị ngất hoặc xuất huyết nặng. Tuyệt đối không áp dụng cho bệnh nhân hôn mê hay nôn ói. Nằm ở tư thế này cần lót gối mềm ở phần đầu, thắt lưng và đầu gối để bệnh nhân được thoải mái nhất.

Tư thế nằm sấp

Tư thế dành cho bệnh nhân bụng bị chướng hơi, khó ngủ và vùng lưng bị tổn thương. Kê gối mềm đỡ vùng mặt và ngực trên cho bệnh nhân.

Tư thế di chuyển, hoạt động 

Người bệnh cần hoạt động và di chuyển nhẹ nhàng để hạn chế những chấn thương gây tổn thương đến cơ thể. Đặc biệt bệnh nhân là người già hay trẻ em thì càng dễ xảy ra bởi ở độ tuổi này xương khớp có nguy cơ bị tổn thương cao.

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại Bình Dương

Kiểm tra thân nhiệt và đo huyết áp người bệnh

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân bao gồm kiểm tra thân nhiệt và đo huyết áp người bệnh mỗi ngày. Để kiểm tra thân nhiệt có thể sử dụng nhiệt kế và đo nhiệt độ ở các vị trí như trán, nách. Nhiệt độ cơ thể bình thường khoảng 370C – 37,60C.

Nhân viên chăm sóc bệnh nhân đo huyết áp người bệnh định kỳ mỗi ngày vào sáng và tối, huyết áp bình thường là dưới 120 mmHg. Trường hợp huyết áp cao là trên 140 mmHg và huyết áp thấp là dưới 90 mmHg.

Đếm nhịp thở

Đếm nhịp thở bệnh nhân là hoạt động giúp nhận diện rõ tình trạng sức khỏe người bệnh. Nhịp thở của người bình thường là 16 – 20 lần/ phút.

Hỗ trợ bệnh nhân vệ sinh cá nhân hàng ngày

Hỗ trợ bệnh nhân trong công việc vệ sinh cá nhân hàng ngày.

Hỗ trợ bệnh nhân trong công việc vệ sinh cá nhân hàng ngày.

Việc chăm sóc bệnh nhân vệ sinh cá nhân hàng ngày là vô cùng quan trọng, nhằm giữ cho cơ thể luôn sạch sẽ, hạn chế các nguy cơ lây nhiễm vi sinh vật và bệnh trở nên khó điều trị hơn.

Vệ sinh răng miệng: Với người bệnh, vệ sinh răng miệng sau khi ăn đồ ngọt chậm nhất là sau 30 phút ăn, đồng thời hạn chế ăn đồ ngọt trong các bữa ăn chính. Khi vệ sinh răng miệng cần có bước kéo chỉ răng để loại bỏ sạch các vi khuẩn gây bệnh bên trong miệng.

Tắm rửa hàng ngày: Bệnh nhân hạn chế chạm nước, nhân viên chăm sóc hỗ trợ vệ sinh cơ thể bệnh nhân sạch sẽ bằng cách lau bằng khăn ấm trong phòng kín gió. Với nhu cầu gội đầu, cần tuân thủ các quy tắc khi chăm sóc như:

  • Gội đầu 1 – 2 lần/ tuần.
  • Gội đầu không quá lâu, chỉ gội trong khoảng thời gian 10 – 15 phút.
  • Không gội đầu khi bệnh nhân có cảm giác lạnh, sốt hoặc mệt.

Phục vụ bệnh nhân ăn uống: Ăn uống là nhu cầu không thể thiếu của mỗi người, đặc biệt khi là bệnh nhân cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng nhằm đảm bảo quá trình điều trị và phục hồi hiệu quả. Với bệnh nhân chưa phục hồi hoàn toàn ý thức sau quá trình phẫu thuật thì sử dụng phương pháp cho ăn qua ống thông.

Giúp bệnh nhân vận động thường xuyên: Vận động ngoài trời hoặc trong nhà nhằm giúp người bệnh được thoải mái và thư thái hơn, quá trình phục hồi cũng nhanh chóng hơn.

Hỗ trợ dùng thuốc: Nhân viên chăm sóc hỗ trợ người bệnh dùng thuốc tuân theo các nguyên tắc sau:

  • Kiểm tra chính xác đúng loại thuốc mà bệnh nhân sử dụng theo đúng tờ kê đơn thuốc của bác sĩ.
  • Nhắc nhở và hỗ trợ bệnh nhân uống thuốc đúng giờ để phát huy tối đa tác dụng của thuốc và tránh các tác dụng phụ khác.
  • Thuốc cần phải uống đúng liều, không hơn hay không kém, nếu dùng thuốc sai nguyên tắc sẽ dẫn đến những hậu quả xấu.
  • Sử dụng thuốc đúng cách, thuốc sẽ được chia ra thành nhiều loại: Thuốc bôi ngoài da, thuốc tiêm, thuốc uống… nên cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từng loại thuốc khác nhau.

Không chỉ riêng Bình Dương, dịch vụ của AiHealth rộng khắp cả nước. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Cần Thơ, hãy đăng ký ngay tại ứng dụng AiHealth nhé.

Cài đặt AiHealth để đăng ký dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại Bình Dương

AiHealth là ứng dụng sức khỏe với nhiều tiện ích thông minh, liên kết với hệ thống các bệnh viện, cơ sở y tế uy tín trên toàn quốc.

AiHealth hỗ trợ các dịch vụ y tế như đăng ký chăm sóc sức khỏe tại nhà, chăm sóc bệnh nhân, đăng ký tiêm vắc xin… và hỗ trợ, tư vấn các thông tin về sức khỏe trực tuyến với các chuyên gia có trình độ kinh nghiệm cao.

AiHealth – Trợ lý sức khỏe của gia đình bạn.

AiHealth – Trợ lý sức khỏe của gia đình bạn.

Cài đặt ứng dụng qua đường link trên điện thoại:

Nên xem ứng dụng Aihealth chi tiết: Tại Đây

Để đăng ký dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại Bình Dương và trên 64 tỉnh thành khác, cũng như các dịch vụ sức khỏe AiHealth hỗ trợ, cài đặt và sử dụng ngay ứng dụng AiHealth hoặc liên hệ tổng đài 1900 6487 để nhận được hướng dẫn cài đặt chi tiết.

MSTT :6487