fbpx
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Đăng ký dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng trên AiHealth

Đăng ký dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng trên AiHealth

Theo dự báo của Tổng cục Thống kê, nhóm người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) sẽ lên đến 21 triệu người vào năm 2038, chiếm khoảng 20% tổng dân số tại Việt Nam. Theo đó, nhu cầu chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng ngày càng gia tăng, đặc biệt tại các gia đình có người cao tuổi đang bị bệnh lý và không có thời gian chăm sóc.

Người cao tuổi luôn cần được quan tâm, chăm sóc cẩn thận

Theo nghiên cứu, những người cao tuổi thường có khuynh hướng bị đa rối loạn mạn tính và có vấn đề trong việc nhận thức xã hội và bị rối loạn một số chức năng.

+ Người cao tuổi trên 65 tuổi có tỷ lệ nằm nội trú cao gấp 2,5 lần so với những người từ 45 đến 64 tuổi và chiếm tỷ lệ cao nhất trong các độ tuổi.

+ Người cao tuổi trên 65 tuổi có số lượt vào khoa cấp cứu là 583,3 lượt thăm/1000 dân.

+ 83% người cao tuổi đang sử dụng ít nhất một loại thuốc được bác sĩ kê đơn và 36% sử dụng trên 5 loại thuốc kê đơn.

Hơn nữa, sau tuổi 65, chúng ta sẽ không thể tự làm một số việc và cần đến sự hỗ trợ và giúp đỡ của những người khác. Vì vậy, nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cao hơn so với các độ tuổi khác và cần một lượng lớn nguồn lực để chăm sóc.

Tình trạng bệnh lý mạn tính ở người cao tuổi thường phải gặp nhiều bác sĩ và phải chuyển nhiều cơ sở y tế kết hợp các phương pháp chăm sóc đặc biệt. Vì thế, ngày nay, người ta thường sử dụng hồ sơ điện tử để thuận tiện hơn trong việc giao tiếp giữa các bác sĩ, nhân viên y tế ở các cơ sở, giúp cung cấp đầy đủ và chi tiết các thông tin về tình hình bệnh của từng bệnh nhân. Các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng theo đó cũng ra đời với mong muốn giúp đỡ người cao tuổi chăm sóc sức khỏe để gia đình luôn an tâm làm việc.

Người cao tuổi luôn cần được quan tâm, chăm sóc chu đáo về mọi mặt

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng của AiHealth

Tại AiHealth, khi bạn đăng nhập ứng dụng và sử dụng dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng, AiHealth sẽ hỗ trợ bạn đăng ký và tìm kiếm các chuyên viên chăm sóc, y tá, bác sĩ hoặc phòng khám gần nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng sẽ bao gồm:

+ Trò chuyện và chăm sóc sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, mặc quần áo, đi lại,…

+ Hỗ trợ làm vệ sinh, tắm rửa cho người cao tuổi (nếu cần)

+ Theo dõi và cập nhật tình trạng sức khỏe của người cao tuổi với người thân, nếu có vấn đề sẽ cùng bàn bạc để đưa ra biện pháp chữa trị kịp thời.

+ Đối với những người cao tuổi cần sử dụng thuốc, nhân viên chăm sóc sẽ nhắc nhở thời gian uống thuốc đúng giờ và chia thuốc theo đúng liều lượng được bác sĩ kê đơn.

+ Hỗ trợ xoa bóp, massage những vùng thường xuyên nhức mỏi và dễ bị tổn thương như đau lưng, mỏi cổ, vai váy,…

Khi đăng ký dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại AiHealth, bạn có thể dễ dàng tìm được nhân viên chăm sóc phù hợp nhờ mạng lưới rộng khắp

Nếu bạn đang cần tìm kiếm các trung tâm hoặc nhân viên chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng, hãy đăng ký dịch vụ ngay tại ứng dụng AiHealth.

Ưu điểm của khi đăng ký dịch vụ trên AiHealth

Là một trong những ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của người dùng, AiHealth đã và đang nhận được phản hồi tích cực từ người dùng nhờ các ưu điểm sau:

+ Giúp người dùng không cần chen lấn và đợi hàng giờ tại các phòng khám, bệnh viện lớn mà chỉ cần thao tác trên ứng dụng, bạn cũng có thể tìm được nhân viên chăm sóc cho ông bà, bố mẹ nhanh nhất, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

+ Sàng lọc kỹ càng các thông tin về địa chỉ khám và nhân viên y tế, bác sĩ, đảm bảo uy tín 100% để người dùng có thể an tâm khi đăng ký dịch vụ. AiHealth cam kết sẽ chỉ cung cấp các địa chỉ khám đã được đảm bảo và chứng nhận về mặt chất lượng và có chi phí phù hợp.

+ Tại AiHealth, bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin sức khỏe của ông bà, bố mẹ mỗi ngày thông qua hồ sơ điện tử. Các nhân viên y tế có trách nhiệm chăm sóc người cao tuổi cũng sẽ cập nhật tình hình hàng ngày để bạn có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của ông bà, bố mẹ để kịp thời đưa ra phương án xử lý nếu gặp vấn đề. tham khảo thêm >> chăm sóc người cao tuổi ở việt nam

+ Ngoài ra, AiHealth còn cung cấp dịch vụ giao thuốc tận nhà và đặt lịch phòng khám,… tại nhà. Nếu bạn không có thời gian để đến bệnh viện, phòng khám hẹn lịch khám cho ông bà, bố mẹ, bạn có thể tra cứu thông tin và lựa chọn phòng khám, bác sĩ phù hợp cho ông bà, bố mẹ để đặt lịch khám dù ở bất cứ đâu.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng của AiHealth

Chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng luôn cần được quan tâm và chú trọng, đặc biệt trong bối cảnh dân số Việt Nam đang ngày càng già hóa. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng, hãy tải ngay ứng dụng AiHealth trên CH Play hoặc App Store để tìm kiếm phòng khám và nhân viên chăm sóc hoặc gọi đến hotline 1900 6487, Fanpage AiHealth để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ.

Nên xem ứng dụng Aihealth chi tiết: Tại Đây