fbpx
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Phát triển mô hình bác sĩ gia đình quận Tân Bình qua app AiHealth

Phát triển mô hình bác sĩ gia đình quận Tân Bình qua app AiHealth

Bác sĩ gia đình là mô hình y tế phổ biến trên thế giới, tuy nhiên vẫn chưa được phát triển rộng rãi ở Việt Nam. Mô hình này đem lại lợi ích rất lớn cho bản thân người bệnh và giảm gánh nặng cho y tế tuyến trên, vì vậy TPHCM nói chung và quận Tân Bình nói riêng đang đẩy mạnh nhân rộng. Hãy cùng tìm hiểu về một số phòng khám bác sĩ gia đình quận Tân Bình và cách thức khám bác sĩ gia đình online qua ứng dụng AiHealth nhé.

Lợi ích của bác sĩ gia đình

Bác sĩ gia đình là một chuyên khoa độc lập, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu nhằm phòng bệnh và cải thiện sức khỏe. Thực tế, khoảng 90% các vấn đề sức khỏe đều có thể giải quyết ngay ở tuyến y tế ban đầu như phòng khám ngoại trú hay bác sĩ gia đình. Vì thế, phát huy thế mạnh của bác sĩ gia đình có thể giảm tải cho các bệnh viện, để các chuyên khoa tại đây tập trung điều trị cho các ca nặng.

***Đăng ký khám bệnh tại phòng khám bác sĩ gia đình tại Huế trên ứng dụng AiHealth, mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Có nhiều lợi ích khi khám bác sĩ gia đình như:

  • Tình trạng sức khỏe của mỗi người được theo dõi liên tục, đầy đủ và toàn diện, có hồ sơ bệnh án riêng.
  • Phát hiện bệnh sớm. Đánh giá các vấn đề sức khỏe, tư vấn kịp thời khi có tiềm ẩn nguy cơ bệnh cho cá nhân và gia đình.
  • Tư vấn tiêm ngừa.
  • Theo sát các bệnh mãn tính như mỡ máu cao, cao huyết áp, loãng xương, tiểu đường… để đưa ra các điều chỉnh phù hợp.
  • Bác sĩ gia đình có sự liên kết nhất định với các bác sĩ chuyên khoa. Khi cần thăm khám chuyên sâu, bệnh án của bác sĩ gia đình là nguồn tham khảo cần thiết để các bác sĩ chuyên khoa khác nắm rõ tiền sử bệnh lý của cá nhân và gia đình, từ đó có hướng chẩn đoán, điều trị thích hợp.
  • Có dịch vụ khám và chăm sóc y tế tại nhà.
  • Phòng khám bác sĩ gia đình không đông như bệnh viện nên không cần chờ đợi quá lâu.

Có thể nói bác sĩ gia đình là lá chắn sức khỏe hữu hiệu bảo vệ cho mỗi cá nhân và gia đình. Cần thăm khám thường xuyên để phát huy thế mạnh “phòng bệnh hơn chữa bệnh” của bác sĩ gia đình.

Mô hình bác sĩ gia đình phát huy phương châm "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

Mô hình bác sĩ gia đình phát huy phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Các phòng khám bác sĩ gia đình ở quận Tân Bình

Do lợi ích to lớn ấy, mô hình bác sĩ gia đình ngày càng phổ biến tại quận Tân Bình cũng như bác sĩ gia đình quận Phú Nhuận. AiHealth xin giới thiệu một số phòng khám tại đây:

Phòng khám Đa khoa Bác sĩ gia đình Phú Đức

Phòng khám Bác sĩ gia đình Phú Đức có đội ngũ y bác sĩ là các chuyên gia hàng đầu đến từ các bệnh viện tại TPHCM. Ngoài ra, phòng khám có sự đầu tư về mặt cơ sở vật chất, nhập ngoại nhiều trang thiết bị như máy chụp X-quang, máy đo điện tâm đồ, máy siêu âm 4D màu…

Địa chỉ: 383 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình

Thời gian hoạt động: T2 – T7: 7g – 20g; CN: 8g – 17g

Điện thoại: 028.3864.5318

Trạm y tế phường

Hiện TPHCM đang chủ trương nhân rộng mô hình bác sĩ gia đình tại các trạm y tế phường, vừa gần gũi với người dân địa phương, vừa tận dụng được phòng ốc, trang thiết bị và nhân lực, trở thành nơi khám chữa bệnh ban đầu phù hợp tại từng địa bàn nhỏ. Tại quận Tân Bình, hiện có nhiều trạm y tế phường đã áp dụng mô hình này như phường 1, 3, 14…

Mô hình bác sĩ gia đình đang được nhân rộng tại các trạm y tế phường.

Mô hình bác sĩ gia đình đang được nhân rộng tại các trạm y tế phường.

Bác sĩ gia đình trên ứng dụng AiHealth

Ngoài việc đi khám tại cơ sở, bạn cũng có thể cân nhắc khám bác sĩ gia đình online trên ứng dụng AiHealth – trợ lý sức khỏe. Các bác sĩ gia đình trên ứng dụng này là những bác sĩ giàu chuyên môn và y đức được chọn lựa từ 32 chuyên khoa ở các bệnh viện hàng đầu, uy tín trong cả nước.

Giờ đây bạn không cần phải đi xa hay chờ đợi lâu mà chỉ cần 1 cú click trên điện thoại là có thể nhắn tin, gọi điện trực tiếp cho bác sĩ để trao đổi. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn và gia đình cách phòng trị bệnh, đồng thời tư vấn các phương pháp cải thiện sức khỏe phù hợp cơ địa, thể trạng. Đáp ứng đầy đủ các tiện ích của một bác sĩ gia đình mà còn có phần tiện lợi hơn do tương tác với bác sĩ ngay trên điện thoại và thoải mái hơn về giờ giấc.

Mặt khác, hồ sơ bệnh án của bạn sẽ được lưu giữ trọn đời trên app, dễ dàng tra cứu và truy xuất bất kỳ lúc nào, làm cứ liệu phục vụ việc điều trị sau này.

Ngoài tiện ích bác sĩ gia đình, AiHealth còn cung cấp những dịch vụ y tế khác như đến nhà thay băng, cắt chỉ, nuôi bệnh cả ngày lẫn đêm, tập vật lý trị liệu, giao thuốc và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà…

Hướng dẫn khám bác sĩ gia đình trên app AiHealth

Bước 1: Tải app: Tại Đây

Bước 2: Đăng ký.

Bước 3: Thực hiện theo hình sau:

Qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ phát huy được thế mạnh của bác sĩ gia đình trong sàng lọc thăm khám ban đầu, cũng như tìm được một bác sĩ phù hợp trên app AiHealth để chăm sóc lâu dài, toàn diện cho bản thân, gia đình. Để được tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ AiHealth qua hotline: 1900 6487 nhé.