fbpx
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Chiều ngày 16/07/2020, GS TS. Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV). Cùng dự buổi làm việc với Thứ trưởng có lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện của Bộ Y tế.

GS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc BV đã báo cáo về hoạt động và kế hoạch phát triển của BV. Nền tảng của BV dựa trên hệ thống cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và quản trị theo hướng hiện đại. Trong thời gian qua, BV đã tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, thực hiện thành công nhiều trường hợp ghép tạng, đạt các chứng nhận Trung tâm xuất sắc về đào tạo, giải thưởng quốc tế về nghiên cứu khoa học… Với những thành tích đạt được về hoạt động chuyên môn và quản trị, BV liên tục đạt điểm chất lượng cao nhất trong các BV trực thuộc Bộ Y tế, chỉ số hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế luôn ở mức cao.

GS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc BV đã báo cáo về hoạt động và kế hoạch phát triển của BV

Về quy hoạch đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2045 của BV, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV đã trình bày phương hướng và đề xuất một số giải pháp trọng tâm thực hiện trong thời gian tới, điển hình như xây dựng Đề án tự chủ BV, đầu tư phát triển, thuê địa điểm mở rộng phạm vi hoạt động… Với áp lực quá tải và nhiều tiềm lực phát triển, trong thời gian tới, BV mong muốn thành lập nhiều cơ sở để phát huy thế mạnh trong điều trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản trị, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy cho người bệnh trong và ngoài nước, đồng thời thực hiện tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

GS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV trình bày phương hướng và đề xuất một số giải pháp trọng tâm thực hiện trong thời gian tới

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đánh giá cao các thành tựu và kết quả hoạt động của BV về đào tạo, nghiên cứu khoa học, cung cấp dịch vụ phục vụ người bệnh, đóng góp tích cực trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Thứ trưởng ủng hộ đề xuất của BV đối với việc thuê địa điểm để mở rộng phạm vi hoạt động, thúc đẩy sớm xây dựng Đề án tự chủ BV, kế hoạch phát triển Trung tâm nghiên cứu lâm sàng để phục vụ tốt cho hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo, đề án thành lập Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến. Đối với đề xuất thành lập nhiều cơ sở thuộc BV, cần xem xét chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng cơ sở, chú trọng chức năng đào tạo thực hành và phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của địa phương, khu vực.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tiếp thu chỉ đạo của Thứ trưởng, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc hi vọng BV tiếp tục được Lãnh đạo Bộ Y tế tạo điều kiện, hỗ trợ về mặt cơ chế để BV ngày càng phát triển. BV sẽ nhanh chóng xây dựng các Đề án, trình Bộ Y tế xem xét và quyết định. Song song đó, BV sẽ tập trung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ viên chức nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về chuyên môn và quản trị, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân cũng như đạt được những mục tiêu, định hướng phát triển của BV đã đề ra.

Nguồn: Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM