fbpx

Tim mạch

Quay lại

Đau tim báo hiệu bệnh lý gì và xử trí khi đau tim

Bạn có biết đau tim là dấu hiệu nhiều bệnh lý nguy hiểm và cách xử lý khi bị một cơn đau tim

Xem thêm

CÓ PHẢI MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ DẤU HIỆU ĐAU TIM GIỐNG NHAU?

Đau tim là tình trạng một trong những động mạch đến tim bị tắc nghẽn hoàn toàn khiến một phần tim do động mạch đó cung cấp máu bị thiếu máu giàu oxy và cơ tim tại đó bị chết nếu không được trợ giúp y tế kịp thời. Phát hiện và điều trị càng sớm, bạn càng có cơ hội được cứu.

Xem thêm

Những điều cần biết về bệnh lý tim mạch

Tim hoạt động từ khi bạn chỉ 6-7 tuần tuổi với chức năng bơm máu đi khắp cơ thể và làm việc miệt mài cho đến khi bạn chết. Một số tình trạng có thể làm ảnh hưởng đến chức năng và cách hoạt động của tim gây ra các bệnh lý tim mạch. Dưới đây là tổng quan những điều bạn cần biết về Bệnh lý tim mạch

Xem thêm

Bố mẹ có thể làm gì để giảm nguy cơ bé bị tim bẩm sinh?

Tim bẩm sinh hay dị tật tim bẩm sinh là tình trạng cấu trúc giải phẫu của tim bị những khiếm khuyết từ khi trẻ còn trong bào thai. Hầu hết các khuyết tật này đều cản trở dòng máu trong tim hoặc trong các mạch máu gần tim khiến máu đi qua tim một cách bất thường ảnh hưởng đến tuần hoàn máu trong cơ thể bất thường theo.

Xem thêm

19 Loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ tim mạch

Hiểu đơn giản, tim là một “máy bơm” bằng cơ nằm ở trong lồng ngực, nó có chức năng bơm máu đi khắp cơ thể. Tim hoạt động liên tục, miệt mài và không ngừng nghỉ cho tới khi chúng ta chết.

Xem thêm