fbpx

Bác sĩ tư vấn tâm lý Nhi – trẻ chậm nói ở Hồ Chí Minh

Bác sĩ tư vấn tâm lý nhi
Ba mẹ đang đau đầu vì con chậm nói, không xác định được nguyên nhân chính xác và cách điều trị? Đây là lúc ba mẹ cần đến sự trợ giúp của bác sĩ tư vấn tâm lý nhi để đánh giá, phân tích và tìm ra vấn đề, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích để cải thiện tình trạng cho bé.

Hiện tại có rất nhiều tổ chức có dịch vụ tư vấn tâm lý miễn phí dành cho trẻ em, bạn có thể tham khảo những dịch vụ này để kiểm tra tình trạng của bé. Nhưng nếu muốn đánh giá chính xác và điều trị theo liệu trình dài hạn, dứt điểm thì ba mẹ cần cho bé thăm khám tại các cơ sở y tế hoặc tìm các dịch vụ Nhà trị liệu tâm lý để đặt lịch.

SÀNG LỌC PHÁT TRIỂN

 

Trẻ chậm nói có nhiều trường hợp. Có thể trẻ chỉ là chậm nói thông thường, không nghiêm trọng. Nhưng cũng có những trường hợp trẻ chậm nói là hậu quả của việc mất thính giác hoặc rối loạn phát triển. Bác sĩ tư vấn tâm lý nhi giúp tìm ra vấn đề tâm lý trẻ. Đánh giá 05 lĩnh vực: vận động thô, ngôn ngữ, giải quyết vấn đề, tự lập, cảm xúc – xã hội.

 

TƯ VẤN CAN THIỆP CÁC VẤN ĐỂ PHÁT TRIỂN THƯỜNG GẶP

Loại chậm nói liên quan đến các vấn đề phát triển thông thường bao gồm các biểu hiện như: Chậm nói, nói tiếng Anh + ít nói tiếng Việt, nói chưa rõ, chậm phát triển, chậm so với bạn.

 

TƯ VẤN CAN THIỆP HÀNH VI

Trẻ ít tuân thủ quy định ở nhà (ví dụ không chịu đi ngủ, không chịu tắt TV/điện thoại, không chịu đi tắm…), khóc/nằm dưới sàn/quăng ném đồ/đánh ba mẹ khi không được đáp ứng nhu cầu, trẻ đeo bám/nhõng nhẽo/bắt ba mẹ bồng bế nhiều…

 

TƯ VẤN SÀNG LỌC TỰ KỶ

Tự kỷ cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ chậm nói. Biểu hiện có thể quan sát được thường là trẻ chậm nói, gọi tên ít quay lại, ít tiếp xúc mắt, chơi một mình, ít chơi với bạn, hay đi nhón chân, xoay vòng tròn, chưa biết chơi đồ chơi đúng chức năng, quăng ném đồ chơi…

BÁC SĨ TƯ VẤN TÂM LÝ NHI ONLINE TRÊN ỨNG DỤNG AIHEALTH

Bác sĩ Thái Ngọc Thành Đạt – Bệnh Viện Nhi Đồng 1 Bác Sĩ Khoa Tâm Lý Nhi

  • Gói tư vấn: tâm lý tổng quát một lần (trẻ nhỏ hơn 6 tuổi), Gói dịch vụ tư vấn tâm lý bé chậm nói , Gói dịch vụ tầm soát và đánh giá phát triển trí tuệ trẻ < 6 tuổi, Gói dịch vụ tư vấn tâm lý trẻ kém chú ý, Gói dịch vụ tư vấn tâm lý trẻ tăng động.

Quá trình công tác:

– 11/2018 – Hiện tại Bệnh Viện Nhi Đồng 1 – Bác Sĩ Khoa Tâm Lý

 

Đội ngũ nhà trị liệu tâm lý trực tuyến AiHealth

Đội ngũ nhà trị liệu của AiHealth là những bác sĩ, thạc sĩ chuyên ngành Tâm lý với nhiều năm kinh nghiệm tham vấn các triệu chứng tâm lý thường gặp như căng thẳng, rối loạn lo âu, mất ngủ, trầm cảm, tự kỷ, rối loạn tuổi học đường…

Bạn có thể tham khảo thông tin các nhà trị liệu, phí dịch vụ và đặt lịch hẹn tại đây

Hướng dẫn tư vấn online với bác sĩ

Bước 1: Tải App AiHealth: https://aihealth.vn/aih

Bước 2: Sau đó tìm tên bác sĩ

Bước 3: Chọn gói tư vấn tâm lý với bác sĩ

hoặc gọi 1900 6487 để được hướng dẫn

 

Đặt lịch tư vấn tâm lý nhi với bác sĩ ngay

+ Trả lời nhanh nhóng

+ Bác sĩ tư vấn tận tâm

+ Kết thúc phiên khám sau 48 giờ

+ Bác sĩ gọi Video trực tiếp nói chuyện với bé

+ Bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân