fbpx
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Bác sĩ tại nhà giỏi – Giải pháp y tế hoàn hảo cho mọi gia đình

Bác sĩ tại nhà giỏi – Giải pháp y tế hoàn hảo cho mọi gia đình

Dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh đang rất phổ biến ngày nay. Thật tuyệt vời nếu bạn tìm được một bác sĩ tại nhà giỏi. Bác sĩ sẽ giúp bạn thăm khám và điều trị nhiều bệnh lý, góp phần tiết kiệm được thời gian và công sức so với việc di chuyển đến các cơ sở y tế.

Bác sĩ tại nhà – giải pháp y tế hoàn hảo

Bác sĩ tại nhà giỏi xóa đi nỗi lo mất an toàn mùa dịch
Bác sĩ tại nhà giỏi xóa đi nỗi lo mất an toàn mùa dịch

Vậy bác sĩ tại nhà phù hợp với những đối tượng nào và có nên sử dụng dịch vụ này hay không?

Đối tượng nào nên khám bác sĩ tại nhà?

  • Bác sĩ tại nhà là dịch vụ được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của hầu hết những đối tượng là thành viên trong gia đình. Đặc biệt là:
  • Trẻ nhỏ: Trẻ từ 6 tháng – 5 tuổi là lứa tuổi thường xuyên gặp những bệnh lý như viêm hô hấp, tiêu chảy, nóng sốt, phát ban, viêm tai giữa, các bệnh lý da liễu…
  • Người cao tuổi: Sức khỏe của người cao tuổi thường kém đi, thường xuyên đau người, nhức đầu, mệt mỏi, ăn kém, vận động kém… tâm lý ngại đi bệnh viện.
  • Người mắc bệnh mãn tính: Tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch, tiền đình.
  • Người cần phục hồi sau phẫu thuật, chấn thương hoặc tai biến.

Có nên sử dụng dịch vụ bác sĩ tại nhà không?

Dịch vụ bác sĩ tại nhà được thực hiện thông qua phương thức khám trực tuyến qua nền tảng internet. Người bệnh không cần di chuyển xa, tiết kiệm chi phí và thuận tiện trong thời điểm dịch bệnh.

Sử dụng dịch vụ bác sĩ tại nhà mang lại nhiều lợi ích
Sử dụng dịch vụ bác sĩ tại nhà mang lại nhiều lợi ích

Mặc dù việc thăm khám và chẩn đoán bệnh sẽ vẫn cần được ưu tiên ở những cơ sở y tế. Song, dịch vụ khám chữa bệnh với bác sĩ tại nhà vẫn là phương án mang lại nhiều lợi ích như:

– Tiết kiệm thời gian: Bạn không phải bỏ ra nhiều thời gian để di chuyển, xếp hàng lấy số và chờ đến lượt khám như khi khám trực tiếp ở bệnh viện.

– Giảm thiểu nhiều chi phí (chi phí đi lại, chi phí ăn uống…) so với phương thức khám bệnh truyền thống.

– Góp phần bảo vệ sức khỏe của người bệnh nhờ hạn chế tiếp xúc, tránh được nguy cơ lây nhiễm.

– Chủ động hơn trong việc thăm khám và điều trị (bệnh nhân có thể khám với bác sĩ tại nhà online bất cứ lúc nào có thời gian rảnh bằng cách đặt lịch hẹn).

– Bác sĩ tại nhà online có thể thăm khám cho mọi đối tượng và thành viên trong gia đình.

– Đa dạng chuyên khoa: Người bệnh có thể khám chữa với rất nhiều chuyên khoa khác nhau với các bác sĩ riêng, có chuyên môn và kinh nghiệm từ nhiều bệnh viện khác nhau.

– Bác sĩ tại nhà có thể chẩn đoán chính xác thông qua những triệu chứng, dấu hiệu bệnh rõ ràng. Từ đó có thể lên phác đồ điều trị hoặc hỗ trợ bệnh nhân kê đơn thuốc.

– Chọn đúng hướng điều trị từ đầu, không làm lãng phí thời gian của người bệnh.

– Khám với bác sĩ tại nhà giỏi online cho phép người bệnh thanh toán chi phí bằng hình thức chuyển khoản.

Quy trình thăm khám với bác sĩ tại nhà online giỏi

Quy trình khám bệnh với bác sĩ tại nhà
Quy trình khám bệnh với bác sĩ tại nhà

Khi khám bệnh từ xa với bác sĩ tại nhà, quy trình thăm khám được diễn ra với các bước tuần tự sau:

– Tiếp nhận và tư vấn

Thông tin về bệnh nhân sẽ được tiếp nhận bởi bác sĩ ngay từ ban đầu. Bác sĩ có trách nhiệm thăm hỏi kỹ càng để nắm được tình trạng bệnh của bệnh nhân. Qua đó, chẩn đoán bệnh, tư vấn cho bệnh nhân bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, xác nhận thời gian khám bệnh của bệnh nhân.

– Thực hiện thăm khám qua video

Bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện cuộc gọi video với bệnh nhân để trao đổi thông tin, thăm hỏi tình trạng bệnh. Thời gian khám chữa bệnh qua video có thể kéo dài từ 30 – 45 phút.

– Xây dựng hướng điều trị hoặc kê đơn thuốc

Với những bệnh lý không quá phức tạp, không cần làm các xét nghiệm hoặc khám kỹ. Bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn về hướng điều trị và kê đơn thuốc.

– Hướng dẫn đi khám với những trường hợp phức tạp

Với bệnh nhân gặp phải bệnh lý phức tạp, bác sĩ tại nhà giỏi thường đưa ra tư vấn và hướng dẫn khám bệnh chuyên sâu ở các bệnh viện cho bệnh nhân.

Tìm bác sĩ tại nhà giỏi ở đâu?

Hiện nay, dịch vụ bác sĩ tại nhà đã được nhiều người biết đến nhờ sự hỗ trợ của internet và qua các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm được một bác sĩ tại nhà giỏi.

Đa phần, người bệnh có thể kết nối với bác sĩ tại nhà thông qua các cơ sở khám chữa bệnh có cung cấp dịch vụ này.

Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo dịch vụ bác sĩ tại nhà ở những cơ sở như: Bệnh viện Medlatec, Bệnh viện Thu Cúc, Bệnh viện Hồng Ngọc, Phòng khám Việt Úc…

Tại TPHCM, có thể tham khảo những cơ sở cung cấp dịch vụ bác sĩ tại nhà như: Trung tâm bác sĩ gia đình Sài Gòn, Medi Health Care, Phòng khám Việt Úc cơ sở TPHCM…

Đăng ký bác sĩ riêng tại nhà qua app AiHealth
Đăng ký bác sĩ riêng tại nhà qua app AiHealth

Hoặc để thuận tiện hơn, bạn có thể tải ngay app AiHealth và đăng ký sử dụng để kết nối với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu đang công tác ở nhiều bệnh viện lớn toàn quốc.

Nên xem ứng dụng Aihealth chi tiết: Tại Đây

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn nắm bắt kỹ hơn về dịch vụ bác sĩ tại nhà giỏi. Hãy liên hệ với AiHealth qua hotline 1900 6487 để được tư vấn miễn phí.