fbpx
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Vắc xin Covid-19 có hiệu quả không?Địa chỉ đăng ký tiêm vắc xin uy tín

Vắc xin Covid-19 có hiệu quả không?Địa chỉ đăng ký tiêm vắc xin uy tín

Theo như Tổ chức y tế Thế giới WHO cho biết việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 sẽ đảm bảo an toàn cho cơ thể và hạn chế nguy cơ bị lây nhiễm bệnh mức nghiêm trọng và tử vong. Một người sau khi tiêm vắc xin có thể xuất hiện một số tác dụng phụ, tuy nhiên điều này đang chứng tỏ cơ thể của bạn được bảo vệ. Vậy thực hư vắc xin Covid-19 có hiệu quả không? Hãy cùng AiHealth đi tìm hiểu ngay câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Vắc xin Covid-19 có hiệu quả không?

Virus Corona chính là một chủng mới khác biệt chưa từng xuất hiện ở người, được bao bọc bằng những chiếc gai bên ngoài. Sau đó tương tác cùng thụ thể tế bào với cơ chế chìa khóa, ổ khóa rồi từ đó cho phép virus xâm nhập vào bên trong cơ thể. Gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho những ai mắc phải. Vắc xin Covid-19 bản chất chính là một loại có khả năng cung cấp sự miễn dịch thu được để chống lại căn bệnh virus corona.

Virus corona gây nguy hiểm cho con người

Virus corona gây nguy hiểm cho con người

Tính đến thời điểm hiện tại thì có rất nhiều đơn vị nghiên cứu đã cho ra đời các loại vắc xin khác nhau nhưng mục đích chung chính là ngăn ngừa dịch bệnh lây nhiễm và gây hại cho cơ thể. Vậy vắc xin Covid-19 có hiệu quả không? Câu trả lời là có hiệu quả. Cụ thể nó sẽ giúp cho hệ miễn dịch của chúng ta nhạy bén hơn trong việc nhận biết cũng như chống lại virus corona. Thông thường sẽ sau khoảng vài tuần bắt đầu từ khi tiêm chủng thì cơ thể mới hình thành cơ chế miễn dịch với khả năng bảo vệ cao nhất.

Bên cạnh đó, ngoài tác dụng giảm đi số người nhiễm thì vắc xin còn giảm số lượng biến chứng nặng do bệnh gây ra, giảm người nhập viện và giảm nguy cơ bị tử vong. Tóm lại, vắc xin không những giúp bảo vệ sức khỏe cho người tiêm, ngăn chặn mắc bệnh mà còn giúp duy trì khả năng cho hệ thống y tế, tránh rơi vào tình trạng phải chăm sóc người bệnh quá nặng, sớm trở lại cuộc sống bình thường để tập trung phát triển kinh tế.

Một số câu hỏi thường gặp về tiêm vắc xin Covid-19

Vì là một lĩnh vực mới ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sự an toàn nên việc tiêm vắc xin Covid-19 nhận được rất nhiều thắc mắc của mọi người dân. Sau đây chính là một số điều thắc mắc chính sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Tại sao gặp tác dụng phụ nhẹ khi tiêm là điều bình thường?

Phản ứng sau tiêm bao gồm những biểu hiện ngay tại khu vực tiêm hoặc là cả toàn thân. Cũng tương tự như các dòng vắc xin thông thường khác, vắc xin Covid-19 cũng gây ra các phản ứng phụ, tuy nhiên không phải ai cũng sẽ gặp, nhưng hầu hết đều nằm trong mức độ nhẹ và trung bình. Tất cả đều được khắc phục nhanh chóng trong vài ngày sau tiêm.

Cụ thể mọi loại vắc xin covid-19 đều cần phải nghiên cứu lâm sàng, qua nhiều lần thử nghiệm để đảm bảo hiệu lực và tính an toàn mới được triển khai tiêm rộng rãi trong thị trường. Cho nên sau khi tiêm chủng thì mọi ngày sẽ hay gặp một số phản ứng sau tiêm, tất cả đều nằm trong tính toán. Theo đó các dấu hiệu này chứng tỏ cơ thể đang kích thích để tạo phản ứng miễn dịch, huấn luyện nhận diện mục tiêu cũng như tiêu diệt virus corona nếu bị mắc phải. Chính vì thế việc theo dõi các phản ứng sau tiêm vào việc rất cần thiết.

Tác dụng phụ sau tiêm vắc xin Covid-19

Tác dụng phụ sau tiêm vắc xin Covid-19

Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 rồi có bị mắc lại không?

Tiêm ngừa vắc xin rồi vẫn có thể bị nhiễm lại do không phải tất cả mọi người tiêm đều sẽ đáp ứng với chủng ngừa tương tự nhau. Trong hầu hết mọi loại vắc xin thì đều không bao giờ có hiệu quả ngăn ngừa ở mức 100%. Điều này gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác như như:

– Tiêm không đủ mũi, không đúng lịch

– Hệ thống miễn dịch khó khăn khi đáp ứng tạo kháng thể.

– Người bệnh bị phơi nhiễm với các tác nhân gây bệnh khi mới tiêm hoặc hệ miễn dịch chưa thể tạo kháng thể kịp thời.

Để vắc xin có thể phát huy được tối đa công dụng bảo vệ sức khỏe cũng như phòng ngừa virus corona thì mỗi người cần phải tiêm đúng lịch và đủ mũi theo như chỉ định của bác sĩ.

Loại vắc xin ngừa Covid-19 nào hiệu quả?

Hiện nay trên thế giới có đến 4 đơn vị nghiên cứu và phát triển vắc xin Covid-19 đã thông báo có kết quả sơ bộ hoặc hoàn chỉnh nghiên cứu lâm sàng. Trong số đó loại vắc xin AstraZeneca kết hợp với Đại học Oxford mang hiệu quả vượt mong đợi từ WHO, tác dụng từ 62 – 90% tùy theo liều lượng. Kết quả cho thấy không hề ghi nhận bất cứ trường hợp phản ứng nghiêm trọng nào sau tiêm liều thứ 2.

Vắc xin Covid-19 AstraZeneca

Vắc xin Covid-19 AstraZeneca

Cài đặt AiHealth để đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 

AiHealth chính là một trong các ứng dụng cung cấp dịch vụ sức khỏe cho người sử dụng uy tín nhất, được nhiều người tin dùng. Hiện nay ứng dụng còn hỗ trợ cho người dùng đăng ký lịch tiêm vắc xin online tại nhiều cơ sở, bệnh viện uy tín trên toàn quốc. Bạn chỉ cần đăng nhập với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể đăng ký được ngay. Ngoài ra thì người bệnh có thể đăng ký khám bác sĩ tại nhà để theo dõi sức khỏe sau tiêm an toàn, nhanh chóng.

 

Cài đặt ứng dụng ngay tại: Link download

Aihealth có mạng lưới rộng khắp đất nước

Aihealth có mạng lưới rộng khắp đất nước

 

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về vắc xin Covid-19 có hiệu quả không cùng địa chỉ đăng ký tiêm Covid-19 uy tín mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích nhất, đáp ứng mọi thắc mắc đang tìm kiếm. Theo dõi ngay AiHealth để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị nhất nhé!

Lưu ý : Hiện tại Vắc xin Covid-19 chưa được tiêm rộng rãi , mọi người chờ đợi khi nào có tin chính thức Aihealth công bố chính xác nha