fbpx

Đặt lịch khám tầm soát ung thư vú bệnh viện Hùng Vương

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm, có tỉ lệ tử vong cao tuy nhiên bệnh này ở giai đoạn sớm gần như không có triệu chứng gì. Vì vậy dịch vụ tầm soát ung thư vú bệnh viện Hùng Vương trên ứng dụng Aihealth sẽ giúp bạn phát hiện sớm và điều trị kịp thời căn bệnh nguy hiểm này, trước khi tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng và có thể dẫn đến tử vong.

Tìm hiểu về bệnh ung thư vú

Bệnh ung thư vú là gì?

Bệnh ung thư vú là gì?

Ung thư vú là gì? Ung thư vú là tình trạng tăng sinh số lượng tế bào vú quá mức kiểm soát của của cơ thể tạo thành khối u (u ác tính) và di căn khắp cơ thể.

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất trên toàn cầu vào năm 2021, chiếm 12% tổng số ca ung thư mới hàng năm trên toàn thế giới. Theo thống kê trung bình cứ 10 người phụ nữ thì lại có 1 người có nguy cơ mắc ung thư vú. Tại Việt Nam, theo số liệu năm 2020, số ca mới mắc ung thư vú là hơn 16.000 ca và số ca tử vong hàng năm lên đến gần 9000 ca.

Trước đây ung thư vú thường gặp ở lứa tuổi 40-55 tuổi, nhưng hiện nay độ tuổi mắc ung thư vú ngày càng trẻ hoá. Hiện nay vẫn chưa có vacxin điều trị ung thư vú, do đó chúng tôi khuyến cáo chị em phụ nữ từ 20 tuổi trở lên nên thực hiện khám TS ung thư vú định kỳ mỗi 6 tháng để có thể sớm phát hiện bệnh, giúp làm giảm tỉ lệ tử vong, tiết kiệm chi phí điều trị.

>> Tham khảo nội dung bài viết tầm soát ung thư vú tại Hồng Ngọc và đặt lịch khám online nhé.

Tầm soát ung thư vú là gì? Và các phương pháp thực hiện

Tầm soát là việc áp dụng các phương pháp kỹ thuật y học hiện đại để phát hiện sớm các tế bào ung thư ác tính trước khi có các dấu hiệu hoặc triệu chứng bất thường.

Tuy nhiên cần lưu ý việc tầm soát không thể ngăn ngừa được ung thư vú mà chỉ giúp phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm, từ đó giúp người bệnh có thể được điều trị và chữa khỏi.

Hiện nay có đa dạng phương pháp TS ung thư vú, phù hợp với các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ khác nhau. Bao gồm:

Tầm soát ung thư vú tại bệnh viện Hùng Vương

TS ung thư vú tại bệnh viện Hùng Vương

Khám lâm sàng

Đây là phương pháp tầm soát được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm nhằm nhận biết khối u hoặc bất thường ở vú thông qua các biện pháp quan sát hoặc sờ nắn từng vùng trên vú của bệnh nhân.

Tự khám vú

Thông qua sinh hoạt hằng ngày, bạn cũng có thể tự kiểm tra vú để cảm nhận và phát hiện những thay đổi bất thường. Khi có những dấu hiệu khác thường dù là nhỏ nhất, bạn cũng không nên chủ quan mà cần phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để được kiểm tra và tư vấn kỹ lưỡng nhất.

Cả khám lâm sàng và tự khám vũ đều là các phương pháp tầm soát đơn giản dễ thực hiện, tuy nhiên hiệu quả chính xác trong việc phát hiện ung thư vú lại không cao. Do đó, trong khám và TS ung thư vú tại các bệnh viện hiện nay thường áp dụng các phương pháp hiện đại như chụp nhũ ảnh, siêu âm hay chụp cộng hưởng MRI. xem thêm >> quy trình tầm soát ung thư vú

Siêu âm

Siêu âm vú để phát hiện ung thư là phương tiện phổ biến nhất được các bác sĩ sử dụng, do có giá thành rẻ, bệnh nhân dễ tiếp cận và có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi.

Chụp nhũ ảnh

Chụp nhũ ảnh là phương pháp sử dụng tia X để chụp hình mô tuyến vú, đây là công cụ tốt nhất để sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú, trước khi tổn thương đủ lớn để có thể cảm nhận hoặc gây ra triệu chứng trên cơ thể.

Chụp cộng hưởng từ vú (MRI)

Cộng cụ này phù hợp để TS ung thư vú ở những phụ nữ có nguy cơ cao như gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư vú hay từng xạ trị ngực trước đó…. Đây là phương pháp dùng sóng điện từ để chụp hình mô tuyến vú, giúp thấy được những hình ảnh bất thường tại vú ngay cả khi chúng không phải là ung thư. Phương pháp MRI có thể tốt hơn chụp nhũ ảnh và siêu âm trong việc tìm kiếm và phát hiện khối u nhỏ trong vú phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ có mô vú dày. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này đó chính là thường cho kết quả dương tính giả cao hơn, dẫn đến người bệnh bị can thiệp quá mức, ví dụ sinh thiết không cần thiết. Cho nên phương pháp MRI thường không được dùng để tầm soát cho những phụ nữ có nguy cơ trung bình.

Bao lâu cần đi khám TS ung thư vú?

Khám ung thư vú bệnh viện Hùng Vương

Mỗi người phụ nữ nên xây dựng cho mình một kế hoạch và thói quen tầm soát vú định kỳ nhằm giúp giảm gánh nặng và mối lo về ung thư, mang lại sức khoẻ và sự an tâm cho bản thân.

Đối với những phụ nữ có yếu tố nguy cơ cao ung thư vú thì lịch TS ung thư vú sẽ được các y bác sĩ chuyên khoa tư vấn và chỉ định riêng.

Còn đối với những phụ nữ nguy cơ trung bình, lịch tầm soát được khuyến cao như sau:

+ Phụ nữ từ 20 đến 40 tuổi và không có dấu hiệu bất thường

  • Khám lâm sàng mỗi 1-3 năm
  • Thường xuyên tự kiểm tra vú tại nhà

+ Phụ nữ từ 40 tuổi trở lên và không có dấu hiệu bất thường

  • Khám lâm sàng hàng năm
  • Chụp nhũ ảnh hàng năm
  • Thường xuyên tự kiểm tra vú tại nhà

Đăng ký khám TS ung thư vú bệnh viện Hùng Vương qua Aihealth

Nếu bạn đang có nhu cầu khám tầm soát vú cho mình hoặc người thân nhưng không biết bệnh viện nào uy tín, đáng tin cậy và bạn cũng chưa sắp xếp được thời gian đến trực tiếp bệnh viện để đăng ký khám thì Aihealth chính là giải pháp trực tuyến tiện ích nhất dành cho bạn và gia đình.

Đăng ký khám tầm soát ung thư vú qua ứng dụng AiHealth

Đăng ký khám TS ung thư vú qua ứng dụng AiHealth

Aihealth là ứng dụng chăm sóc sức khoẻ toàn diện được xây dựng dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, giúp kết nối bệnh nhân với đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng hàng đầu hiện đang công tác tại các bệnh viện lớn trên khắp cả nước với đa dạng chuyên khoa khác nhau, mang lại cho người sử dụng những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt nhất với mức giá tiết kiệm.

Thông qua ứng dụng Aihealth, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn và đăng ký dịch vụ tầm soát vú bệnh viện Hùng Vương với giá ưu đãi chỉ qua vài chạm tay nhỏ trên chiếc điện thoại của mình, không cần phải đi đâu cả, Aihealth sẽ hỗ trợ y tế tối đa.

Tại sao nên khám tầm soát ở bệnh viện Hùng Vương?

Gói khám tầm soát ung thư vú bệnh viện Hùng Vương

Gói khám tầm soát bệnh viện Hùng Vương

+ Bệnh viện Hùng Vương là bệnh viện chuyên ngành sản phụ khoa tuyến Trung ương, hạng I và có lịch sử hoạt động lâu năm trong ngành y tế. Bệnh viện Hùng Vương được nhiều bệnh nhân tin tưởng, đánh giá cao về hiệu quả khám chữa bệnh và chất lượng dịch vụ.

+ Có quy trình khám tầm soát ung thư rõ ràng, chi phí phù hợp. Quy trình khám tầm soát gồm các bước: khám lâm sàng, siêu âm tuyến vú, chụp mamography tuyến vú, có thể chụp cắt lớp vi tính hoặc chụp cộng hưởng từ tuyến vú với các trường hợp nghi ngờ.

+ Bệnh viện Hùng Vương triển khai chương trình khám TS ung thư vú sớm với các gói khám từ cơ bản đến nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân ở các điều kiện kinh tế khác nhau

+ TS ung thư vú bằng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới, cho kết quả tầm soát nhanh chóng và chính xác

+ Hệ thống phòng khám chuyên biệt, hiện đại và chuẩn mô hình y tế 5 sao

+ Các bước tầm soát tại bệnh viện Hùng Vương được sắp xếp một cách khoa học và thuận tiện, giúp tiết kiệm thời gian của người khám

+ Bệnh viện Hùng Vương quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia hàng đầu trong ngành ung bước, đặc biệt chuyên sâu về mảng ung thư vú

+ Bác sĩ nhiệt tình, thân thiện, tư vấn chuyên sâu về nguy cơ bệnh lý và phương pháp phòng bệnh hiệu quả. Tại đây bạn sẽ được tư vấn về cách tầm soát ung thư vú tại nhà để kịp thời phát hiện những dấu hiệu là và đi khám đúng lúc.

+ Hiện nay bệnh viện Hùng Vương đã mở rộng hợp tác quốc tế trong điều trị ung thư vú với nhiều nước có ngành y tế phát triển bậc nhất trên thế giới như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Đức…để đưa ra liệu pháp điều trị ung thư vú hiệu quả nhất

Cách tầm soát ung thư vú tại nhà

Chụm các ngón tay lại dùng phần phẳng của ngón tay để cảm nhận tổ chức tuyến vú. Chia vú thành 4 phần: bắt đầu khám từ ¼ trên ngoài. Ấn từ từ nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, day tròn bằng tay tìm kiếm khối u hoặc mảng dày hay bất thường nào khác, khám núm vú từ từ nhẹ nhàng lật đi lật lại kỹ quanh núm vú. Với cách tầm soát ung thư vú tại nhà giúp bạn kịp thời phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời.

Lợi ích khi đăng ký tầm soát ung thư vú qua app Aihealth

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng AiHealth

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng AiHealth

+ Đặt lịch khám trực tuyến tiện lợi

+ Cung cấp đầy đủ thông tin và hỗ trợ tìm kiếm các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ, bác sĩ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm

+ Tư vấn sức khoẻ y khoa miễn phí theo thời gian linh hoạt, mọi lúc mọi nơi

+ Trả kết quả khám sức khoẻ qua app

+ Quản lý hồ sơ bệnh án điện tử tiện ích

+ Hỗ trợ dịch vụ xét nghiệm tại nhà

+ Hệ thống nhà thuốc online, mua thuốc giao tận nhà

+ Gói khám TS ung thư vú bệnh viện Hùng Vương đang được triển khai với mức giá ưu đãi (mức giá này chỉ áp dụng khi khách hàng đăng ký khám thông qua Aihealth)

Bạn có thể tìm hiểu các bệnh viện khám ung thư vú tại TPHCM qua ứng dụng AiHealth, ví dụ như tầm soát ung thư vú đại học Y Dược và đặt lịch khám tại ứng dụng.

Quy trình dịch vụ khám TS ung thư vú tại Aihealth

Đăng ký khám tầm soát ung thư vú qua app AiHealth với 3 bước

Đăng ký khám TS ung thư vú qua app AiHealth với 3 bước

Đăng ký xét nghiệm tầm soát trên Aihealth chỉ qua 3 bước:

Bước 1: Đặt lịch hẹn trên Aihealth

Bước 2: Điều dưỡng đến tận nhà tư vấn, lấy mẫu và mang về bệnh viện xét nghiệm phân tích. (Khách hàng vẫn có thể lựa chọn lấy mẫu trực tiếp tại bệnh viện)

Bước 3: Kết quả xét nghiệm sẽ được trả về tài khoản khách hàng thông qua ứng dụng Aihealth. Dựa vào kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn trực tuyến và cho lời khuyên phù hợp nhất với tình hình của người bệnh

Việc đăng ký xét nghiệm khám TS ung thư vú trên Aihealth sẽ giúp người dùng tiết kiệm hơn 70% thời gian so với phương pháp khám truyền thống thông thường nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác và hiệu quả.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì thế hãy chăm sóc sức khoẻ cho bạn và những phụ nữ trong gia đình ngay hôm nay với việc đặt lịch khám TS ung thư vú bệnh viện Hùng Vương trên Aihealth để nhận được những ưu đãi tốt nhất. Chúc gia đình bạn luôn khoẻ mạnh.

Để tải và cài đặt ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Aihealth trên điện thoại, các bạn nhấn vào đường link bên dưới.

Nên xem ứng dụng Aihealth chi tiết: Tại Đây