Aihealth: Nền tảng công nghệ bác sĩ riêng tại Việt Nam

18-08-2020 - 09:08 AM
Theo quyết đinh của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, mỗi người dân có một bác sĩ riêng. Xuất phát từ định hướng này, Aihealth là đơn vị đầu tiên triển khai mô hình Bác sĩ riêng trên nền tảng công nghệ.

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

“Với mục tiêu mỗi người dân có một hồ sơ số về sức khỏe cá nhân, trên cơ sở đó được bác sĩ tư vấn, chăm sóc cho từng người dân như là bác sĩ riêng, hình thành hệ thống chăm sóc y tế số hoàn chỉnh từ khâu chăm sóc sức khỏe ban đầu, dự phòng đến điều trị” là nội dung trong Quyết định về việc chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 03/06/2020.

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ còn nêu rõ: “Xây dựng và từng bước hình thành hệ thống chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh dựa trên các công nghệ số; ứng dụng công nghệ số toàn diện tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh góp phần cải cách hành chính, giảm tải bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, sử dụng hồ sơ bệnh án điện tử tiến tới không sử dụng bệnh án giấy, thanh toán viện phí, hình thành các bệnh viện thông minh; xây dựng nền tảng quản trị y tế thông minh dựa trên công nghệ số, tích hợp thông tin, dữ liệu, hình thành cơ sở dữ liệu quốc gia về y tế”.

Bác sĩ riêng không phải là bác sĩ online

Khái niệm “Bác sĩ riêng” rất phổ biến trên thế giới, tuy nhiên, tại Việt Nam, nhiều người thường lầm tưởng Bác sĩ riêng chính là bác sĩ online.

Bác sĩ riêng là người sẽ quản lý toàn diện và liên tục các thông tin liên quan tới sức khỏe của bạn từ lịch sử bệnh lý, lưu ý cơ địa đến tâm lý  để từ đó đưa ra những lời khuyên phù hợp giúp bạn bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Trong trường hợp cần thiết, bệnh nhân sẽ được chuyển đúng chuyên khoa cần thiết, bác sĩ riêng sẽ phối hợp cùng bác sĩ chuyên khoa để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Như vậy, việc Bác sĩ riêng quản lý và tư vấn sức khỏe của cá nhân thông qua online hay gặp trực tiếp chỉ là hình thức giao tiếp mà Bác sĩ riêng và bệnh nhân thỏa thuận và sắp xếp với nhau.

Các công việc của Bác sĩ riêng gồm:

  • Theo dõi tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân. Ở trẻ em thì thực hiện chủng ngừa. Ở người lớn thì điều chỉnh các bệnh mãn tính như tăng mỡ máu, loãng xương, cao huyết áp…
  • Phát hiện sớm bệnh, đặc biệt là các ung thư. Bác sĩ gia đình thường theo hướng dẫn của các hiệp hội chuyên ngành trong vấn đề tầm soát ung thư định kỳ ở nam và nữ. Do đó, chỉ định tầm soát ở những thời điểm phù hợp, ví dụ như nhũ ảnh mỗi năm, soi đại tràng mỗi 5 năm,…
  • Phối hợp với các Bác sĩ chuyên khoa để có chế độ điều trị tốt nhất cho từng bệnh nhân.

Aihealth – đơn vị đầu tiên ứng dụng mô hình Bác sĩ riêng trên nền tảng công nghệ

Căn cứ vào định hướng trong Chương trình chuyển đổi số Thủ tướng Chính phủ, AIHealth là đơn vị đầu tiên ứng dụng mô hình Bác sĩ riêng trên nền tảng công nghệ.

Được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty CP Công Nghệ Sức Khỏe Aihealth, ứng dụng Aihealth là nền tảng công nghệ giúp kết nối người dùng và Bác sĩ riêng của mình, thông qua nền tảng Aihealth, Bác sĩ riêng trao đổi, giải đáp các tình trạng sức khoẻ và hồ sơ số sức khoẻ cá nhân được xuyên suốt.

Các bước để kết nối với Bác sĩ riêng của bạn:

  • BƯỚC 1: Tải ứng dụng AIHealth tại:


  • BƯỚC 2: Đăng ký và cập nhật hồ sơ sức khỏe điện tử
  • BƯỚC 3: Tùy theo nhu cầu và tình trạng sức khỏe, Aihealth sẽ giúp bạn kết nối với một Bác sĩ riêng phù hợp, là người sẽ đưa ra những lời khuyên, giúp bạn bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Kết nối thành công, từ đây, bạn có thể liên lạc với Bác sĩ riêng của mình bất cứ lúc nào, Aihealth hỗ trợ phương thức chat, gọi thoại, gọi video.