fbpx

5 Bí Quyết Làm Việc Tại Nhà Hiệu Quả

Làm việc tại nhà (work from home) như thế nào để vẫn giữ nguyên hiệu suất công việc và không cảm thấy bị nhàm chán? Cùng tham khảo ngay 5 “bí kíp” giúp bạn luôn giữ lửa trong công việc ngay sau đây nhé!

1/ Chuẩn Bị Năng Lượng Tích Cực Đón Ngày Mới

Để có một ngày làm việc hiệu quả, tràn đầy năng lượng bạn nên tập thói quen dậy đúng giờ, bật một bài nhạc êm dịu và tập thể dục nhẹ nhàng. Thay vì mất 30 phút – 1 tiếng đi đến văn phòng, chúng ta có thể tận dụng khoảng thời gian quý giá này để tập yoga hay thiền ở trong phòng, hoặc chạy bộ, đạp xe (nhưng nhớ chọn nơi vắng người)…

Đồng thời, giữ sinh hoạt: đánh răng, rửa mặt, ăn sáng, thay quần áo,… như bình thường.

Chính những điều này sẽ cho bạn tinh thần làm việc tốt nhất để bắt đầu ngày mới.

Tập thể dục nhẹ nhàng ngay tại nhà là thói quen giúp bạn bắt đầu ngày làm việc hiệu quả
Tập thể dục nhẹ nhàng ngay tại nhà là thói quen giúp bạn bắt đầu ngày làm việc hiệu quả

 

2/ Giữ Đúng Lịch Trình Làm Việc

Để giữ được năng suất công việc, bạn nên lập một thời gian biểu phù hợp. Và phải tự cam kết thực hiện đúng thời gian biểu do mình tự đề ra. Đây là cách để duy trì hiệu quả công việc.

Tự lên lịch trình làm việc tại nhà cho bản thân hiệu quả
Tự lên lịch trình làm việc tại nhà cho bản thân hiệu quả

3/ Giữ giao tiếp với đồng nghiệp

Làm việc ở nhà sẽ dễ khiến bạn quên các mối quan hệ trong công việc, từ đó dẫn đến sự cô đơn. Để hạn chế điều này, bạn hãy giao tiếp với đồng nghiệp thường xuyên bằng các ứng dụng như Facebook Messenger, Zalo, LINE,… giúp năng suất công việc mỗi ngày hiệu quả hơn nhé.

Giữ giao tiếp với đồng nghiệp giúp bạn có hứng thú làm việc hơn
Giữ giao tiếp với đồng nghiệp giúp bạn có hứng thú làm việc hơn

4/ Không Sử Dụng Mạng Xã Hội Khi Đang Làm Việc

Để tránh bị phân tâm trong công việc, chúng ta nên cất điện thoại di động một góc và chỉ sử dụng chúng khi đã hoàn thành nhiệm vụ ngày hôm ấy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đăng xuất khỏi tất cả tài khoản trên mọi thiết bị nhé! Vì nếu bạn “yếu lòng” lướt Facebook, công việc sẽ bị trì trệ đáng kể đấy!

5/ Chuẩn Bị Không Gian Làm Việc

Điều thú vị nhất khi làm việc ở nhà là bạn được tự do trang trí bàn làm việc theo sở thích. Một không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ, có đầy đủ vật dụng cần thiết sẽ giúp cho bạn dễ tập trung vào công việc hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua một ít hoa tươi hoặc cây xanh, đốt một ít nến thơm, trưng bày một số món đồ tạo cảm hứng để kích thích khả năng sáng tạo. Nếu bạn không phải là người kiên định, tốt nhất nên để các vật dụng gây xao nhãng ra xa bàn làm việc, như cuốn sách yêu thích hay điện thoại di động. Nguyên tắc duy nhất bạn cần đảm bảo là khu vực làm việc phải đủ sáng. Ánh sáng vàng với cường độ thấp có thể tạo cảm giác buồn ngủ. Đặt bàn làm việc gần cửa sổ và tận dụng ánh sáng trời là lựa chọn lý tưởng.

Không gian làm việc thoải mái sẽ khiến bạn hứng khởi ngồi vào bàn làm việc mỗi ngày
Không gian làm việc thoải mái sẽ khiến bạn hứng khởi ngồi vào bàn làm việc mỗi ngày

Hãy bắt tay thực hiện ngay 5 nguyên tắc hoàn hảo trên đây để có những ngày làm việc tại nhà hiệu quả và tràn đầy năng lượng bạn nhé!